Khai mạc cuộc thi Hackathon Việt Nam 2014
 
Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân phát biểu tại Lễ khai mạc
Trong 2 ngày 1-2/8, tại Hà Nội, Fomation 8 và dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FRIST)” – Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp cùng 5 DESIRE và Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Hackathon Việt Nam 2014. Cuộc thi này được tổ chức tại 2 thành phó là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Mục đích của cuộc thi là tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đưa đến cho họ những cơ hội được tiếp cận với những nhà đầu tư toàn cầu, đặc biệt là ở thung lung Silicon. Qua đó, các nhà tổ chức mong muốn góp phần thúc đẩy nền công nghệ ở Việt Nam, thu hút sự quan tâm từ các quỹ đầu tư cũng như giới truyền thông đến lĩnh vực này.

Cuộc thi Hackaton Việt Nam được khởi động từ tháng 6/2014, thu hút được sự quan tâm của gần 1000 thí sinh là các kỹ sư và các nhà khoa học trẻ tài năng ở Việt Nam tham gia. Đây là lần đầu tiên Hackathon Việt Nam được tổ chức với quy mô lớn. Bên cạnh đó, sự kiện lần này còn có sự tham gia của gần 20 cố vấn công nghệ quốc tế mà phần lớn là người Việt Nam ở nước ngoài, những người đang làm việc trực tiếp cho các công ty công nghệ có uy tín quốc tế hay vận hành doanh nghiệp công nghệ của riêng mình.

Toàn cảnh cuộc thi

Các đội và cá nhân tham gia dự thi sẽ cùng nhau viết các ứng dụng công nghệ thông tin. Hai đội có thành tích cao nhất ở hai thành phố sẽ nhận được nhiều giải thưởng bằng tiền mặt và một chuyến bay đến ở Mỹ để tham quan, gặp gỡ và phỏng vấn vào các công ty công nghệ nổi tiếng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân khẳng định:Hackathon Việt Nam được xem là nơi các bạn trẻ thể hiện sự đam mê sáng tạo của mình; phô diễn năng lực liên kết nhóm và đặc biệt là chứng minh được khả năng biến những đam mê sáng tạo thành sản phẩm cụ thể để tranh tài.Hackathon Việt Nam là nơi phát đi thông điệp với cộng đồng quốc tế về một Việt Nam năng động, sáng tạo, và đang nỗ lực phát triển đất nước bằng tri thức, KH&CN. Vì vậy, Bộ KH&CN khẳng định sẽ đưa Hackathon Việt Nam trở thành một điểm hẹn cho cộng đồng sáng tạo trẻ trong nước được tranh tài, học hỏi, liên kết chặt chẽ với nhau và kết nối với thế giới.

Sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần doanh nhân và khát vọng khởi nghiệp của hàng triệu bạn trẻ quan tâm đến ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Tin, ảnh: Nhóm phóng viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *