Đây chính là chủ đề tâm điểm của lễ hội Giờ Trái đất năm 2016. Năm nay, đêm Giờ Trái đất 2016 sẽ diễn ra từ 8h30-9h30 tối thứ bẩy, ngày 19/3.
 
Giờ Trái đất do WWF khởi xướng đang kêu gọi công dân toàn cầu tiếp tục ủng hộ phong trào toàn cầu nhằm góp phần vào việc đảo ngược quá trình biến đổi khí hậu.
 
Năm 2015 được ghi nhận là một năm nóng kỷ lục, đặt biệt là hạn hán và nước biển dâng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long đang diễn ra. Đó cũng là năm mà các quốc gia đã cùng nhau bàn bạc về các giải pháp chống lại biến đổi khí hậu tại hội nghị thượng đỉnh Paris lịch sử. Thế giới đang ở ngã tư những nẻo đường khí hậu, Giờ Trái đất 2016 là thời cơ để chúng ta thắp sáng hành động vì biến đổi khí hậu và xây dựng nền móng của một tương lai tốt đẹp hơn cho hành tinh và những thế hệ mai sau.
 
 
Tiết kiệm năng lượng luôn là giải pháp tối ưu bảo vệ môi trường
Giám đốc điều hành Giờ Trái đất toàn cầu, ông Sid Das phát biểu: “Những hành động vì khí hậu hôm nay sẽ quyết định tương lai. Giờ Trái đất trao quyền cho mỗi cá nhân để tham gia vào quá trình thay đổi lịch sử khí hậu, thông qua một hoạt động xã hội, các chiến dịch tương tác và thậm chí là cả mạng xã hội".
 
Năm 2016, các cá nhân được kêu gọi thể hiện hành động từ chính tài khoản mạng xã hội của họ. Từ việc trao tặng không gian trực tuyến để lan toả những thông điệp và hành động vì khí hậu tại earthhour.org/climate đến đổi ảnh đại diện trên Facebook và Twitter theo định dạng Giờ Trái đất, người dùng dễ dàng lôi cuốn bạn bè và người thân của họ quan tâm đến hành tinh chỉ bằng một vài động tác nhấp chuột đơn giản.
 
Tiến sỹ Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc WWF-Việt Nam cho biết: “Mạng xã hội cũng như biến đổi khí hậu không biết đến ranh giới địa lý. Một hành động đơn giản trên mạng xã hội là một tuyên bố kiên định có tác dụng thôi thúc bạn bè và cộng đồng trở thành một phần của hành động vì khí hậu mà chúng ta cần thực hiện đối với thách thức toàn cầu này.”
 
Tại Việt Nam, theo thông lệ từ năm 2012 đến nay, sự kiện quốc gia hưởng ứng Giờ Trái đất sẽ do Bộ Công Thương tổ chức trước Nhà Hát lớn Hà Nội. Cùng với các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long sẽ tắt đèn để ủng hộ phong trào vì môi trường lớn nhất hành tinh này. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của WWF-Việt Nam, năm 2016 cũng ghi nhận bước chuyển mình quan trọng khi cuộc thi thiết kế hưởng ứng Giờ Trái đất “Tắt đèn Bật ý tưởng” của công ty BOO đã thực sự trở thành một chiến dịch toàn quốc.
 
Tâm điểm của chiến dịch là Lễ hội giờ trái đất được tổ chức từ 10h đến 22h ngày 19 tháng Ba tại Indochina Plaza 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội với chủ đề tầm nhìn về năng lượng: hướng tới tương lai sử dụng 100% năng lượng tái tạo và hiệu quả.
 
Lễ hội chào đón hàng nghìn bạn trẻ tham gia với nhiều hoạt động tương tác sôi động và ý nghĩa như triển lãm về giáo dục môi trường, biểu diễn ca nhạc, hội chợ đồ cũ, và không thể thiếu lễ Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016.
Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *