Hướng dẫn về cơ chế khoán chi nhiệm vụ khoa học công nghệ

Bộ KH&CN vừa tổ chức giới thiệu Thông tư số 27/2015/TTLT/BKHCN-BTC quy định khoán chi thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước tới các các cơ quan nghiên cứu khoa học tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
Tại hội nghị, các thắc mắc như mở tài khoản dự toán tại Kho bạc Nhà nước, cách xử lý các sản phẩm trung gian không đạt yêu cầu, các đề tài được duyệt trước khi có Thông tư 27,… của các đại biểu đã được Bộ Tài Chính và Bộ Khoa học và Công nghệ giải đáp cụ thể.
 
 
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị.
Chủ trì hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh cho biết, thông tư liên tịch số 27 ra đời, thay thế Thông tư liên tịch số 93/2006/TTLT/BTC-BKHCN với các quy định đổi mới căn bản trong cơ chế khoán chi nhiệm vụ.
 
Thông tư 27 đánh dấu một bước đổi mới quan trọng của ngành KH&CN, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, trao quyền chủ động cho các nhà khoa học và đơn vị chủ trì. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học trong quá trình triển khai thực hiện và thanh quyết toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ KH&CN.
 
Theo Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, thông tư 27 có nhiều điểm mới, trong quá trình triển khai thực tiễn, nếu các tổ chức KH&CN có những vướng mắc, phát sinh gửi trực tiếp về Bộ KH&CN, Bộ Tài chính để hai bộ cùng chia sẻ và giải quyết cho các địa phương.
 
"Nếu những câu hỏi có trả lời ngay được thì hai bộ sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Đối với những vấn đề cần phải xem xét lại và ra bằng văn bản thì hai bộ sẽ cùng nghiên cứu để có những sửa đổi, bổ sung cho hợp lý" – Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nói.
 
Kiều Anh
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *