Các đại biểu tham dự Hội thảo (Ảnh: Cục ATBXHN)
 
Từ ngày 27/6-01/7, trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật RAS/9/061 của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) đã phối hợp với IAEA tổ chức Hội thảo khu vực về Xây dựng các quy định an toàn hạt nhân.
Tham dự Hội thảo có chuyên gia IAEA và đại biểu đến từ các nước: Brazil, Pakistan, Bangladesh, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
 
Mục đích của Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia quốc tế trong việc giúp các quốc gia thành viên nâng cao năng lực xây dựng, soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật về an toàn hạt nhân theo các yêu cầu, hướng dẫn của IAEA.
 
Tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân Lê Quang Hiệp đã nhận định sự cần thiết của việc xây dựng các quy định an toàn hạt nhân và Hội thảo này là cơ hội tốt cho Việt Nam trong trao đổi thông tin cũng như nhận được nhiều chia sẻ kinh nghiệm từ các nước trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về an toàn hạt nhân.
 
Dự án RAS/9/061 về “Tăng cường năng lực các cơ quan pháp quy hạt nhân trong khu vực và văn hóa an toàn” nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên tăng cường năng lực cho cơ quan pháp quy và nâng cao văn hóa an toàn.
 
PV
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *