TT – Rút kinh nghiệm từ những lần hội sách trước, Hội sách TP.HCM lần 9 năm nay nới rộng quy định bán giảm giá, cho phép các gian hàng trong bốn ngày đầu bán giảm giá đến 20%, còn ba ngày cuối các đơn vị được “tự do bán hàng giảm giá” nhưng lưu ý phải theo quy định của pháp luật.
 
 
Ảnh tư liệu.
Sau tám lần tổ chức, Hội sách TP.HCM đến nay đang trở thành một sự kiện về sách có tầm cả nước, thu hút sự quan tâm của giới xuất bản, công chúng, nhà sản xuất trong và ngoài nước.
 
Dự kiến có đến 30.000 tên sách, tương đương 30 triệu bản sách sẽ được bày bán tại 710 gian hàng của 172 đơn vị tham gia, trong đó có 36 NXB nước ngoài. Đặc biệt, có hai NXB châu Á lần đầu tham gia Hội sách TP.HCM là Kino (Nhật Bản) và Kyowon (Hàn Quốc).
 
Theo ông Nguyễn Minh Nhựt – phó trưởng ban tổ chức hội sách, phụ trách nội dung hoạt động, trong số 172 đơn vị tham gia hội sách chỉ có 5 NXB đăng ký hoạt động sự kiện gồm: Kim Đồng, Phụ Nữ, Tổng Hợp TP.HCM, Văn Hóa Văn Nghệ và NXB Trẻ, còn lại là Fahasa và 22 công ty tư nhân. 
 
Rút kinh nghiệm từ những lần hội sách trước, Hội sách TP.HCM lần 9 năm nay nới rộng quy định bán giảm giá, cho phép các gian hàng trong bốn ngày đầu bán giảm giá đến 20%, còn ba ngày cuối các đơn vị được “tự do bán hàng giảm giá” nhưng lưu ý phải theo quy định của pháp luật.
 
Ban tổ chức hội sách cũng chuẩn bị một số chuyên đề triển lãm tại hội sách bao gồm các cụm: từ cổng chính phía đường Hai Bà Trưng đi vào với chủ đề: TP.HCM văn minh – hiện đại – nghĩa tình – có chất lượng sống tốt; hướng từ cổng phía đường Võ Thị Sáu là chủ đề Lịch sử Việt Nam và thành tựu TP.HCM; hướng từ cổng phía đường Điện Biên Phủ là chủ đề TP.HCM hướng về biển đảo Tổ quốc thân yêu.
 
Ban tổ chức cũng dành tám gian hàng gần sân khấu trung tâm để trưng bày sách, tài liệu liên quan các kỳ đại hội Đảng và sách, tài liệu về chủ quyền biển, 
đảo của Việt Nam.
 
 Hội sách TP.HCM lần thứ 9 năm 2016 chính thức diễn ra tại công viên Lê Văn Tám từ ngày 21 đến 27-3 (mở cửa từ 8g – 22g mỗi ngày).
 
Hướng tới một hội sách quốc gia
 
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lê Thái Hỷ – giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM – cho biết Hội sách TP.HCM lần 9 có quy mô mọi mặt lớn nhất từ trước đến nay và TP.HCM sẽ từ hội sách năm nay đúc rút kinh nghiệm để lần tới kỷ niệm Hội sách TP.HCM lần thứ 10 là một hội sách quốc gia.
 
“TP.HCM còn có một đường sách ở đường Nguyễn Văn Bình, các đơn vị nếu còn ý tưởng phát triển văn hóa đọc sau hội sách có thể tổ chức tại đường sách” – ông Hỷ gợi ý.
 
LAM ĐIỀN
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *