TTO –  Sẽ có 710 gian hàng của 172 đơn vị cùng "ra quân" tại Hội sách TPHCM lần thứ 9 năm 2016 diễn ra tại công viên Lê Văn Tám từ 21-3 đến 27-3. 
 
 
Đông đảo bạn trẻ đến Hội sách TP.HCM lần 8 – năm 2014 tại công viên Lê Văn Tám – Ảnh: Hoàng Thạch Vân
Theo thông tin từ cuộc họp báo sáng 15-3, dự kiến có đến 30.000 tên sách, tương đương 30 triệu bản sách sẽ được bày bán tại hội sách lần này.
 
Cho đến ngày 15-3, Ban tổ chức tạm chốt danh sách các hoạt động do từng đơn vị tham gia Hội sách đăng ký.
 
Điểm đặc biệt của Hội sách năm nay là trong số hơn 90 hoạt động của toàn Hội, có đến 62 hoạt động diễn ra tại các gian hàng, do các đơn vị tự thiết kế tổ chức; bên cạnh đó là 31 hoạt động quy mô, diễn ra tại hai Nhà chuyên đề 1 và 2.
 
Theo ông Nguyễn Minh Nhựt – phó trưởng Ban Tổ chức Hội sách, phụ trách nội dung hoạt động, trong số 172 đơn vị tham gia hội sách, chỉ có 5 NXB đăng ký hoạt động sự kiện gồm: Kim Đồng, Phụ Nữ, Tổng hợp TPHCM, Văn hóa Văn nghệ và NXB Trẻ; còn lại là Fahasa và 22 công ty tư nhân.
 
“Điều này phản ánh đúng thực trạng bức tranh xuất bản của chúng ta, chứng tỏ các đơn vị tư nhân đang lớn mạnh, năng động và sung sức trong việc tổ chức các hoạt động để kéo người đọc đến gần với sách, tạo cầu nối giữa độc giả, dịch giả, tác giả để các giới hiểu nhau hơn”, ông Nhựt nhận xét.
 
Công tác hậu cần cho Hội sách cũng được chú trọng hơn các lần trước: Ban tổ chức đã tăng 20% diện tích bãi giữ xe, lắp hệ thống lưới đèn cho toàn không gian hội sách với 4000 bóng đèn compact.
 
Rút kinh nghiệm từ những lần hội sách trước, Hội sách TPHCM lần 9 năm nay nới rộng quy định bán giảm giá, cho phép các gian hàng trong 4 ngày đầu bán giảm giá đến 20%, còn 3 ngày cuối của Hội thì các đơn vị được “tự do bán hàng giảm giá” nhưng lưu ý là phải theo quy định của pháp luật.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lê Thái Hỷ – giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết hội sách TPHCM lần 9 có quy mô mọi mặt lớn nhất từ trước đến nay, và TPHCM sẽ từ hội sách năm nay đúc rút kinh nghiệm để lần tới kỷ niệm Hội sách TPHCM lần thứ 10 sẽ là một hội sách quốc gia. 
 
Hội sách mở cửa từ 8g đến 22g mỗi ngày.Từ ngày 20-3, Tuổi Trẻ Online sẽ lần lượt thông tin lịch hoạt động cụ thể hằng ngày của Hội sách. 
 
Hội sách lần này có 36 NXB nước ngoài tham gia, so với 25 NXB nước ngoài lần trước. 
 
Đặc biệt, có hai NXB châu Á lần đầu tham gia Hội sách TPHCM là NXb Kino (Nhật Bản) và NXb Kyowon (Hàn Quốc), trong đó Kino còn là nhà phát hành hàng đầu của Nhật đang có hướng tìm kiếm thị trường tại Việt Nam.
 
Còn NXB Kyowon của Hàn Quốc cũng đang muốn tìm đối tác để mở rộng thị phần sách sang TPHCM.
 
LAM ĐIỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *