Nhiều loại sách bán giảm giá từ 10 – 50% trong khuôn khổ sự kiện Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 vừa khai mạc sáng 20/4 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).
 
 
Sáng 20/4, Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 khai mạc tại Công viên Thống nhất (Hà Nội). 
 
 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng tham dự chương trình. Trong bài phát biểu của mình, ông Hưng cho biết, Bộ đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của sách, của văn hoá đọc và hoạt động xuất bản trong đời sống xã hội từ rất lâu.
 
Trong buổi khai mạc Hội sách, nhiều sự kiện cũng được tổ chức, đặc biệt là buổi giới thiệu sách hay, các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách với nhiều chủ đề khác nhau.
 
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tham quan từng gian hàng trưng bày sách.
 
 
Ước tính, có tới hơn nghìn người tham dự ngày hội sách sáng nay.
 
 
Sách tại đây nhân dịp này đều được bán giảm giá từ 10 – 50%.
 
 
Ông Nguyễn Văn Trúc (Quán Thánh, Hà Nội) tìm hiểu để mua những cuốn sách liên quan đến lịch sử, biển đảo.
 
 
Nhóm học sinh trường THPT Phan Đình Phùng tìm mua sách tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.
 
 
Phạm Thúy Quỳnh, sinh viên năm cuối đại học Sư phạm Mẫu giáo Trung Ương mua được 3 cuốn sách giảm giá với 20.000 – 25.000 đồng/quyển.
 
 
Những gian hàng sách chuyên về giáo dục trẻ nhỏ thu hút sự chú ý của nhiều bà mẹ đang nuôi con.
 
 
Năm nay, chủng loại sách rất phong phú, có cả sách kinh doanh, sách thiếu nhi, sách Tiếng Anh…
 
 
 
Một số gian hàng chưa kịp trưng bày do phải cất sách vào tủ vì xuất hiện một cơn mưa rào lúc sáng sớm.
 
Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông là đơn vị triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức Ngày sách Việt Nam thường niên.
 
Năm nay, có 87 đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước (gồm 30 nhà xuất bản và 57 đơn vị phát hành sách) tham gia các hoạt động trong hội sách.
 
Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách, khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của Ngày sách Việt Nam trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Qua đó, sự kiện cũng khẳng định vị thế, vai trò của hoạt động xuất bản trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.
 
Lê Hiếu – Quang Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *