Ngày 27/02/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh thay mặt Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tham dự Lễ “Gặp mặt truyền thống, kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. Buổi Lễ nhằm ôn lại và tôn vinh những thành tích đặc biệt của các chiến sỹ áo trắng, người thầy thuốc Quân y của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đã và đang ngày đêm vì sức khỏe bộ đội và nhân dân. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Quốc phòng; đặc biệt là sự tham gia của hàng trăm Thầy thuốc đã và đang công tác trên mặt trận chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân, đại diện cho các cơ quan, đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành,…
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh phát biểu tại buổi Lễ.
 
 
Phát biểu với các Thầy thuốc, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh chỉ rõ, nhân dịp Hội nghị cán bộ ngành y tế ngày 27/2/1955, Bác Hồ kính yêu của chúng đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều, trong đó chú trọng đến tinh thần đoàn kết trong ngành y tế, tinh thần thương yêu người bệnh, coi người bệnh như người thân của mình, đồng thời phải tập trung xây dựng nền y học thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Vì ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, Đảng và Nhà nước ta quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện hạng đặc biệt, một trong những đơn vị hàng đầu về nhiều chuyên ngành như ngoại khoa, nội khoa, ung thư, tim mạch,… với đội ngũ đông đảo các thầy thuốc, các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm, được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại như hệ thống PET/CT; Trung tâm Cyclotron, Trung tâm Cybernife, Trung tâm y học hạt nhân, Sinh học phân tử, v.v. Với sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của các chiến sỹ áo trắng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, hàng triệu người bệnh đã được cứu sống, hàng trăm kỹ thuật tiên tiến đã được triển khai, nhiều công trình nghiên cứu đã được nhà nước đánh giá cao và được trao tặng giải thưởng cao quý – Giải thưởng Hồ Chí Minh về KH&CN.
 
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định, Bộ KH&CN vui mừng luôn cùng đồng hành với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong việc triển khai nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng KH&CN nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. Trong thời gian tới, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện để Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục đổi mới để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân, đặc biệt là phát triển kỹ thuật mũi nhọn chuyên sâu, đẩy mạnh nghiên cứu KH&CN và chuyển giao các kết quả nghiên cứu cho tuyến dưới, đẩy mạnh kết hợp quân dân y, tăng cường hợp tác quốc tế.Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tặng hoa chúc mừng các Thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
 
Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, thay mặt cho Bộ KH&CN, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh chúc mừng toàn thể các Thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chúc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong việc chăm sóc sức khỏe của Bộ đội và nhân dân, luôn là một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về y học hàng đầu Việt Nam, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
 
Nguồn: Vụ KH&CN các ngành kinh tế – kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *