Ngày 18/9/2017, tại Hà Nội, cuộc họp Ban Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST 2017) đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện các chuyên gia có ảnh hưởng trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.
 

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017 được thiết kế theo mô hình Làng công nghệ chuyên sâu nhằm thu hút các nhà đầu tư cho startup. Các đối tác tại TECHFEST sẽ xây dựng nội dung chương trình để thu hút các đối tượng tham dự chuyên biệt trong từng Làng khác nhau, bao gồm: các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Community Village), Nông nghiệp (Agriculture Village), công nghệ Giáo dục (Edtech Village), công nghệ Y tế (Medtech Village), Du lịch và thực phẩm và dịch vụ ăn uống (Tourism and Food & Bavarage Village), các công nghệ tiềm năng (Emerging Tech Village). Đại diện các Làng đã đưa ra đề xuất được hỗ trợ về chuyên gia trong nước và quốc tế, hỗ trợ về hệ thống kết nối chung cho TECHFEST.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư tham dự TECHFEST 2017 sẽ được đào tạo trước sự kiện để nâng cao năng lực cũng như hiệu quả kết nối đầu tư, dự kiến sẽ có chuỗi chương trình tổ chức tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ban Tổ chức cũng sẽ xây dựng một kênh đăng ký và kết nối trực tiếp cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, hai đối tượng này có thể xem thông tin và lựa chọn gặp gỡ (business matching) tại sự kiện.

Ngoài ra, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng đôn đốc các Làng có liên quan cần làm việc trực tiếp với nhau để trao đổi cụ thể về kế hoạch triển khai, trong đó chú trọng các nội dung hữu ích và thực tế cho các đối tượng tham dự, mời các diễn giả quốc tế có nhiều kinh nghiệm và ảnh hưởng đến để giao lưu và chia sẻ thông tin.

Theo thiết kế của năm 2017, TECHFEST sẽ có một khu tập trung (hot zone) để cho các nhóm startup đã đăng ký trước có thể trình bày ý tưởng, sản phẩm của họ một cách ngẫu hứng. Mục đích là thu hút được sự quan tâm của cộng đồng để chứng minh được tính khả thi về mô hình kinh doanh, giải pháp của mình cũng như tìm kiếm các khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm ngay tại sự kiện.

 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cùng đại diện các Làng và các Tiểu ban tham dự vào cuộc họp ban tổ chức TECHFEST 2017

 

Tại cuộc họp, các Tiểu ban bao gồm: Tiểu ban Văn kiện – Báo cáo tổng hợp, Tiểu ban Nội dung – Chương trình, Tiểu ban Huy động nguồn lực, Tiểu ban Tài chính, Tiểu ban Lễ tân – Hậu cần, Tiểu ban Truyền thông đã báo cáo về các hoạt động triển khai và đưa ra thời gian hoàn thành cụ thể. Đối với tiểu ban Truyền thông, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh cần thực hiện truyền thông trước, trong và sau ngày hội TECHFEST, đồng thời Thứ trưởng cho rằng: “Bên cạnh truyền thông bằng các phương tiện truyền thống nên chú trọng các trang mạng xã hội nhưng cần đảm tính chính thống của thông tin”.

 

Sau cuộc họp, Văn phòng Đề án 844 sẽ hoàn thiện Quyết định thành lập Ban Tổ chức TECHFEST 2017, Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức và Kế hoạch triển khai tổng thể để trình ký trong ngày 19/9/2017.

TECHFEST là sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quy mô quốc gia, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội. Mục tiêu của TECHFEST nhằm kết nối các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động: Thu hút đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tham vấn chính sách về đổi mới sáng tạo, tôn vinh doanh nghiệp khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ có đóng góp tích cực. Sự kiện hàng năm thu hút trên 5000 lượt khách tham dự, hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp, 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế với tổng số tiền đầu tư ước tính trên 1 triệu USD.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *