Ngày 30/11/2016, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc làm Trưởng đoàn đã tham dự cuộc họp cấp Bộ trưởng (MLM) trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác hạt nhân châu Á (FNCA) lần thứ 17 diễn ra tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Cùng tham gia Đoàn có ông Cao Đình Thanh, Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) – Điều phối viên FNCA tại Việt Nam; Trưởng Văn phòng đại diện KH&CN tại Nhật Bản; đại diện Vụ Hợp tác quốc tế – Bộ KH&CN và đại diện Ban Hợp tác quốc tế – Viện NLNTVN.
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự cuộc họp
 
Tại Cuộc họp cấp Bộ trưởng FNCA lần thứ 17, các Bộ trưởng và quan chức cấp cao của 12 nước thành viên FNCA (gồm Australia, Bangladesh, Trung Quốc, Indonesia, Kazakhstan, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Philippines, Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam) đã thảo luận, trao đổi quan điểm về các vấn đề liên quan đến chính sách nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình. Chủ đề thảo luận bàn tròn là sự tham gia của các bên liên quan trong chương trình điện hạt nhân, các ứng dụng phi năng lượng và quản lý chất thải phóng xạ. Một số nội dung liên quan khác được các đại biểu tập trung thảo luận như: việc tăng cường hợp tác khu vực và vai trò của các tổ chức quốc tế khác, phương thức đánh giá hiệu quả của các dự án FNCA. 
 
 
Thứ trưởng Phạm Công Tạc, Trưởng đoàn Việt Nam đã trình bày Báo cáo quốc gia Việt Nam về chính sách, thực trạng chương trình điện hạt nhân và các hoạt động ứng dụng công nghệ hạt nhân vào mục đích phi năng lượng và sự tham gia của các bên liên quan.
 
Kết thúc Cuộc họp, các Bộ trưởng đã thông qua Thông cáo chung hướng tới nâng cao vai trò và phương hướng hoạt động của FNCA.
 
Nguồn:  Đoàn công tác MLM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *