Nhiều nhà khoa học, cố vấn chuyên môn hàng đầu trong nước và quốc tế sẽ cùng thẩm định những báo cáo tham luận tại diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM.
 
Chiều 4/1, Hội sinh viên TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố nhiều thông tin quan trọng tại Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế sẽ được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 06 đến 10/04.
 
Sự kiện này thu hút 100 đại biểu (gồm 35 đại biểu quốc tế, 65 đại biểu Việt Nam) là những sinh viên ưu tú của những trường ĐH lớn đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan và Singapore. Ngoài ra, diễn đàn sẽ có sự tham dự của các đại biểu dự thính là 1000 sinh viên tại TP.HCM tham gia các hoạt động giao lưu của diễn đàn.
 
Theo ông Đoàn Kim Thành, Giám đốc trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ – Thành đoàn TP.HCM, những báo cáo tham luận tại diễn đàn được hội đồng chuyên môn đánh giá cao sẽ được đăng trên Tạp chí Khoa học trẻ đạt chỉ số ISSN của trung tâm.
 
Chủ đề cho các tham luận tại Diễn đàn gồm: Sáng tạo và nghiên cứu khoa học của sinh viên, hoạt động tình nguyện của sinh viên, khởi nghiệp và việc làm của sinh viên, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.
 
Theo anh Lâm Đình Thắng, chủ tịch Hội sinh viên TP.HCM, diễn đàn là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên các nước. Ngoài ra, trong khuôn khổ diễn đàn còn có các hoạt động giới thiệu sản phẩm, công trình và gương mặt nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên các nước.
 
 
Anh Lâm Đình Thắng, chủ tịch Hội sinh viên TP.HCM phổ biến các nội dung của diễn đàn. Ảnh: Hà Thế An.
“Các chủ đề báo cáo tham luận tại diễn đàn đều là những vấn đề rất thiết thực cho sự phát triển của TP.HCM hiện nay. Thông qua những báo cáo tham luận, ban tổ chức sẽ tìm kiếm được những ý tưởng hay nhằm ứng dụng vào giải quyết các vấn đề của thành phố”- anh Thắng cho biết.
 
Anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ, đơn vị thường trực của diễn đàn cho biết, đây là cơ hội để các bạn sinh viên quốc tế thấy được phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của giới trẻ TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
“Một vấn đề trong cuộc sống, mỗi quốc gia sẽ có những cách thức giải quyết khác nhau. Thông qua sự kiện này, ban tổ chức mong muốn sẽ đúc kết được những giải pháp, cách làm hay của sinh viên các nước để nâng tầm và hội nhập sâu hơn trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam”- anh Thành chia sẻ.
 
 
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hà Thế An.
 
Ngoài tham gia các tham luận, báo cáo tại diễn đàn, các đại biểu tham dự còn có cơ hội tham quan các trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu tại TP.HCM như: Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, Khu công nghệ cao TP.HCM.
 
Các hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, truyền thống hào hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc tại Việt Nam với bạn bè quốc tế cũng được xây dựng bằng việc tổ chức tham quan các khu di tích lực sử tại TP.HCM như: Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Hội trường Thống Nhất.
 
Theo Khám Phá
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *