ĐHQGHN hợp tác phát triển các ấn phẩm khoa học với NXB Elsevier

Để triển khai kế hoạch phát triển các tạp chí, chuyên san và ấn phẩm khoa học đạt chuẩn quốc tế, ngày 3/7/2015, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã thăm và làm việc với NXB Elsevier tại Amsterdam, Hà Lan.
 
Tại buổi làm việc, các chuyên gia Elsevier đã cung cấp các số liệu phân tích tình hình công bố của các nhà khoa học ĐHQGHN trên Tạp chí khoa học của ĐHQGHN và tạp chí quốc tế. Elsevier ghi nhận thế mạnh nghiên cứu của ĐHQGHN trong một số lĩnh vực như Vật lý và Khoa học vật liệu; Toán học và Khoa học máy tính,…
 
Hai bên đã thống nhất các điều khoản và lộ trình phát triển một chuyên san tích hợp các thế mạnh nêu trên để nhanh chóng được thừa nhận trong hệ thống tạp chí của Sciendirect và sau đó là của Scopus.
 
Về lĩnh vực Khoa học Xã hội – Nhân văn, hàng năm Elsevier sẽ hỗ trợ ĐHQGHN xuất bản trực tuyến tuyển tập các công trình nghiên cứu tiêu biểu trong một số số chuyên đề của Tạp chí Procedia – Social and Behavioral Sciences.
 
Với định hướng đại học nghiên cứu, song song với việc tăng cường năng lực đào tạo, nghiên cứu và đẩy mạnh chất lượng công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế, lãnh đạo ĐHQGHN luôn quan tâm và chú trọng thiết lập quan hệ hợp tác toàn diện với các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, nghiên cứu và các nhà xuất bản lớn  trong và ngoài nước. ĐHQGHN đánh giá cao dự án phát triển các ấn phẩm khoa học với NXB Elsevier để thông qua đó giúp quảng bá vị thế, hình ảnh của ĐHQGHN nói riêng, của Việt Nam nói chung, tới bạn bè quốc tế qua các nội dung đa dạng như lịch sử, chính trị, kinh tế, nghệ thuật, văn hóa và xã hội…
 
Elsevier – thành viên của tập đoàn Reed Elsevier Group PLC – là nhà xuất bản học thuật hàng đầu thế giới với lịch sử hơn 130 năm hình thành và phát triển. Elsevier cung cấp các giải pháp thông tin chuyên nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của khoa học, y tế, pháp lý, rủi ro và kinh doanh , thúc đẩy các nhà nghiên cứu đưa ra quyết định tốt hơn, những khám phá mang tính đột phá, góp phần mở rộng các ranh giới của kiến thức và sự tiến bộ của con người. Có trụ sở tại Hà Lan, Elsevier hiện có tới 61 văn phòng và 5 kho hàng tập trung tại 24 quốc gia trên thế giới ( tại Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương).
 
Các sản phẩm chủ đạo của Elsevier bao gồm tạp chí The Lancet and Cell, các bộ sách như Gray’s Anatomy, bộ sưu tập các tạp chí điện tử ScienceDirect, Scopus, ClinicalKey, chuỗi tạp chí The Trends and Current Opinion… Ngoài ra còn có rất nhiều các công cụ phục vụ truy cập trực tuyến, các bộ sách và tạp chí cập nhật khác.
 
Elsevier xuất bản hơn 300.000 bài báo trong khoảng 2.300 tạp chí mỗi năm, hơn 27% tổng số công bố khoa học trên toàn cầu. Elsevier đang lưu trữ khoảng 7 triệu ấn phẩm với tổng số lượt tải về hàng năm lên tới 240 triệu. Các ấn phẩm của Elsevier bao quát 37 chủ đề khác nhau thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế tài chính, năng lượng, xã hội, phát triển, y tế, giao thông…
 
Hiện nay, Elsevier phục vụ hơn 30 triệu nhà khoa học, sinh viên và các chuyên gia và nhà nghiên cứu trên toàn thế giới. Bằng cách cung cấp thông tin có chất lượng hàng đầu thế giới và các công cụ tìm kiếm và truy vấn tài liệu tối ưu, Elsevier góp phần làm tăng năng suất và hiệu quả làm việc cho người dùng.
 
Elsevier bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2003. Hàng năm, khoảng 26% tổng số bài báo công bố khoa học của Việt Nam được xuất bản qua ScienceDirect.
 
 
 PV – VNU Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *