Đêm chung kết cuộc thi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Techfest 2018

 
Tối ngày 28/7, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Techfest 2018 với sự tham gia tranh tài của 5 đội thi đến từ khắp cả nước.
 
 
Toàn cảnh đêm chung kết cuộc thi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Techfest 2018.
 
Sự kiện do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp cùng Văn phòng Đề án 844, Công ty Cổ phần Truyền thông Thiên Lộc, dự án V-Startup và trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.
 
Đây là hoạt động truyền thông bên lề cho TECHFEST 2018, cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích lựa chọn những mẫu thiết kế nổi bật, sáng tạo, thể hiện được định hướng chủ đạo của sự kiện năm nay là “Khởi nghiệp Việt Nam – Kết nối quốc tế” để áp dụng làm bộ nhận diện thương hiệu, cũng như tạo sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích thiết kế, marketing và công nghệ nói chung trên cả nước.
 
Từ hàng trăm bài dự thi ban đầu, đội ngũ Ban Giám khảo và cố vấn chuyên môn của cuộc thi đã chọn ra được 5 mẫu thiết kế xuất sắc nhất để tiến vào Vòng 2: Sản xuất video và Đêm chung kết. Vào ngày 10/07 vừa qua, buổi gặp mặt định hướng cuộc thi đã được tổ chức thành công làm cầu nối giữa các đội và Ban Giám khảo, giúp các đội có cái nhìn tổng quát hơn về Techfest 2018 cũng như được lắng nghe những góp ý từ đội ngũ cố vấn chuyên môn của cuộc thi.
 
Cuộc thi do 5 thành viên Ban giám khảo đánh giá gồm: ông Phạm Dũng Nam – Giám đốc Văn phòng Đề án 844, Bộ KH&CN; bà Nguyễn Thy Nga – Giám đốc Dự án V-Startup; ông Nguyễn Quang Dũng – Trưởng bộ môn Truyền thông Marketing, Khoa Marketing, Đại học Kinh tế Quốc dân; ông Trần Đức Anh – CEO & Founder Học viện Nghệ thuật và thiết kế Monster Lab; ông Nguyễn Trường Liên – Giám đốc sáng tạo Công ty Truyền thông 5 Comm.
 
 
Trao giải cho đội Icarus Communication (Miền Nam) – Quán quân xuất sắc nhất đêm chung kết.
 
Sau gần 2 tháng khởi tranh, cuộc thi đã đi đến chặng đường cuối cùng với 5 cái tên suất sắc nhất đại diện cho 3 miền: Miền Nam: Đội Icarus Communication; Miền Trung: Đội Deeploy và Miền Bắc: Đội MEO, Tyche và CTHH XL.
 
Ông Phạm Dũng Nam – Giám đốc Văn phòng Đề án 844 cho biết: Ngày hội khởi nghiệp ĐMST quốc gia (Techfest) là sự kiện thường niên do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương nằm trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2016.
 
Trải qua 3 lần tổ chức, Techfest đang ngày có những bước tiến và thu hút được sự quan tâm, tham gia của rất nhiều nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Techfest 2015 được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội đánh dấu sự nỗ lực của Bộ KH&CN trong việc phát động tinh thần khởi nghiệp ĐMST. Tiếp nối sự thành công đó, với sự ủng hộ của chính phủ và cộng đồng, Techfest năm 2016, 2017 tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội đánh dấu rõ nét vai trò gieo mầm của Bộ KH&CN và sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội cùng chung tay xây dựng và phát triển hệ sinh thái. Chính nhờ điều đó, Techfest đã gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng, chỉ riêng trong sự kiện năm 2017 vừa qua, Techfest 2017 đã thu hút trên 4.500 lượt người tham dự; hơn 170 cuộc kết nối đầu tư trước và trong sự kiện; hơn 4,5 triệu USD cam kết đầu tư. Việc tập trung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, thu hút các nguồn vốn đầu tư trong nước và quốc tế cũng là điểm nổi bật của sự kiện Techfest hàng năm.
 
Tiếp nối thành công đó, Techfest 2018 sẽ được diễn ra vào cuối tháng 11 tại Đà Nẵng với chủ đề “Khởi nghiệp Việt Nam – kết nối quốc tế” nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế cũng như sự tham gia của kiều bào, trí thức Việt Nam ở nước ngoài, các doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ các quốc gia phát triển như Malaysia, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,…Techfest 2018 sẽ tiếp nối bài học kinh nghiệm từ năm 2017 với thiết kế dựa trên các làng công nghệ chuyên sâu trong từng lĩnh vực như: công nghệ du lịch, giáo dục, y tế, nông nghiệp, tài chính,… nhằm thu hút các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng như nâng cao khả năng kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST. Techfest 2018 cũng sẽ ghi nhận nhiều hoạt động bên lề để tăng cường sức lan tỏa, thu hút nhiều thành phần xã hội tham gia, ủng hộ, chung tay cùng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.
 
Một trong những hoạt động bên lề đó chính là cuộc thi “Thiết kê bộ nhận diện Techfest 2018” với mục đích tạo sân chơi trẻ trung, năng động, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích thiết kế, sáng tạo cũng như quảng bá rộng rãi sự kiện Techfest 2018 đến công chúng. Bộ nhận diện Techfest 2018 được kỳ vọng sẽ thể hiện tinh thần kết nối quốc tế của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Việt Nam và nét đặc trưng của thành phố du lịch Đà Nẵng – nơi sẽ là địa điểm tổ chức Techfest năm nay.
 
Trải qua 2 vòng thi gồm vòng 1 trình bày bản kế hoạch và viral video và vòng 2 giải đáp tình huống, quán quân xuất sắc nhất trong đêm chung kết đã thuộc về đội Đội Icarus Communication (Miền Nam).
 
Chia sẻ về dự định sau cuộc thi, đội Icarus Communication mong muốn sẽ có thời gian làm việc sâu hơn cùng đội ngũ chuyên gia của ban tổ chức để hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu, sẵn sàng cho sự kiện chính Techfest 2018 diễn ra tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, bản thân Icarus Communication cũng hi vọng sẽ được xuất hiện tại Techfest 2018 để kết nối được với các nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Giáo dục mà đội đang theo đuổi.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng 5 đội tham gia Đêm chung kết.
 
 
 
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *