(Công lý) – Trong thế giới với ngày càng nhiều xe hơi hỗ trợ kết nối mạng, tin tặc có thể xâm nhập và kiểm soát hệ thống trên xe, tạo ra mối nguy cơ tiềm tàng.
Chính vì vậy, việc tăng cường bảo mật chắc chắn sẽ là điều mà nhiều công ty sản xuất xe hơi nghĩ đến. Điều này có thể được giải quyết nhờ vào công nghệ mới được đưa ra bởi công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel mang tên Karamba Security.
 
 
Những chiếc xe kết nối mạng trong tương lai có thể thông minh hơn với giải pháp bảo mật ngay từ ECU
Công nghệ của Karamba Security chính là sản xuất một giải pháp dành cho các ECU (bộ điều khiển điện tử) bằng việc tích hợp khả năng bảo vệ các thành phần kết nối bên ngoài của xe. Nó có thể xác định những nỗ lực tấn công và khai thác khối, từ xâm nhập vào mạng của xe cho đến đảm bảo an toàn khi lái xe.
 
Khả năng phát hiện và thực thi bảo vệ an ninh có thể được nhúng trực tiếp vào các ECU để đảm bảo chỉ cho phép những thứ hoạt động được cấp phép trước đó mới có thể nạp vào và chạy trên bộ điều khiển. Karamba Security sẽ gom tất cả những thứ được nạp sẵn từ nhà sản xuất vào một khối, có nghĩa là bộ điều khiển sẽ an toàn trước những kẻ tấn công, bất kể chúng có thực hiện theo phương thức nào đi chăng nữa (thông qua USB, internet, cổng dịch vụ…).
 
Ami Dotan, Giám đốc điều hành của Karamba Security cho biết: “Khách hàng đã rất vui mừng với các tiếp cận thiết bị đầu cuối ECU của chúng tôi. Bằng cách ngăn chặn cuộc tấn công vào ECU, kẻ tấn công không thể tiếp cận vào hệ thống mạng của xe, có nghĩa các hoạt động của xe diễn ra liên tục và an toàn. Dựa trên những cảnh báo và khả năng phòng chống phần mềm độc hại cho phép các công ty xe hơi có thể cung cấp trình điều khiển xe thông minh, nơi những chiếc xe có thể di chuyển một cách an toàn”.
 
Giải pháp từ Karamba Security có thể được sử dụng để bảo vệ những chiếc xe mới cũng như xe hiện tại. Các nhà sản xuất có thể cập nhật khả năng bảo vệ cho các mẫu xe cũ thông qua bản cập nhật phần mềm ECU.
 
Với những gì mà Karamba Security đưa ra, công ty khởi nghiệp này nhanh chóng nhận được nguồn tài trợ từ YL Ventures và một số công ty đầu tư tư nhân với giá trị lên đến 2,5 triệu USD.
 
Kiên Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *