TT – Xuất hiện với kích cỡ “khổng lồ”, nặng 14kg, bìa là tranh của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam, sáu quyển từ điển đặc biệt do Công ty MCBooks thực hiện giới thiệu tại Đường sách TP.HCM sáng 20-3.
 
 
Quyển từ điển với bìa là bức tranh Con rồng châu Á của họa sĩ Đặng Xuân Hòa – Ảnh: L.Điền
Đây là ý tưởng thực hiện sáu phiên bản từ điển Anh – Anh – Việt của MCBooks (nội dung là quyển Từ điển Anh – Anh – Việt do nhóm tác giả The Windy của MCBooks biên soạn, PGS.TS Lâm Quang Đông và tập thể giáo viên Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội hiệu đính, xuất bản năm 2014), với ruột sách in bằng giấy conqueror của Nhật, loại tốt có tráng ngọc trai.
 
Bìa sách là tác phẩm của năm họa sĩ: Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng, Phạm Bình Chương. Các họa sĩ trực tiếp thực hiện tác phẩm tranh của mình để làm bìa. Mỗi quyển còn kèm theo bốn phụ bản tranh ký họa (bản gốc) và 24 trang tranh tiêu biểu (bản in) của từng họa sĩ nói trên.
 
Trọng lượng mỗi quyển từ điển nặng 14kg, cộng với một hộp gỗ đi kèm nặng 12kg. Sáu quyển từ điển này sẽ được trưng bày tại Hội sách TP.HCM lần 9 (phía cổng Hai Bà Trưng).
 
Bên cạnh đó, vào lúc 19g ngày 26-3 tại sân khấu trung tâm của hội sách, năm họa sĩ trên sẽ có buổi giao lưu với bạn đọc nhằm giới thiệu dự án thực hiện các quyển từ điển “độc bản” suốt sáu tháng qua.
 
Vào 18g ngày 27-3 tại khách sạn Pullman (Q.1, TP.HCM), MCBooks sẽ tổ chức buổi đấu giá các quyển từ điển độc đáo này.
 
Toàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ chuyển cho chương trình “Cặp lá yêu thương” của Trung tâm tin tức VTV24 để dành tặng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn cho đến tuổi 
trưởng thành.
 
 
Các quyển từ điển độc bản khổ lớn được trưng bày trong lồng kính tại Đường sách TP.HCM ngày 20-3 – Ảnh: L. Điền
 
 
 
Nhân viên MCBooks bê quyển từ điển có bìa giấy dó là bức tranh của họa sĩ Phan Cẩm Thượng chuẩn bị trưng bày tại đường sách – Ảnh: Lam Điền
LAM ĐIỀN
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *