Bồi dưỡng kĩ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng

 
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng kĩ năng quản lý cấp phòng
 
Từ ngày 24/3-22/4, Trường quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ tổ chức lớp “Bồi dưỡng kĩ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng”.
Tham dự lớp học có hơn 40 học viên từ các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN cho biết, khóa học có ý nghĩa quan trọng trong việc cập nhật và nâng cao năng lực, kỹ năng cho đội ngũ lãnh đạo cấp vụ để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản đối với công chức giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương. 
 
Đặc biệt, tham dự lớp học sẽ giúp cho các học viên có được nền tảng kiến thức trong xử lý công việc, giúp tự tin hơn trong công việc. Đồng thời, trong thời gian tham gia khóa học, các học viên sẽ có cơ hội để hiểu biết lẫn nhau, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm quản lý.
 
Theo kế hoạch, khóa học sẽ được tổ chức trong thời gian 1 tháng với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên và các báo cáo viên cao cấp trong và ngoài trường. Học viên được giới thiệu 10 chuyên đề kiến thức như: lãnh đạo cấp phòng và vận dụng kiến thức, kĩ năng của lãnh đạo cấp phòng; kĩ năng cập nhật và áp dụng pháp luật trong công tác; khiến thức, kĩ năng quản lý và lãnh đạo cấp phòng; kĩ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng; kĩ năng tham mưu của lãnh đạo cấp phòng; kĩ năng quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng; phân tích và phát triển tổ chức; những vấn đề thực tiễn trong quản lý KH&CN; kĩ năng xây dựng nhiệm vụ KH&CN; đổi mới sáng tạo.
 
Ngay buổi học đầu tiên, các học viên tham gia lớp học đã có sự trao đổi cởi mở, chia sẻ nhiều ý kiến có giá trị thực tiễn sâu sắc. Không khí thảo luận sôi nổi, tương tác cao thể hiện sự quan tâm và nhu cầu tự thân của các học viên trong việc nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo. Bên cạnh đó, khóa học sẽ tổ chức đợt khảo sát thực tế. Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được trao chứng chỉ.
 
 Ánh Tuyết – Thu Hiền
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *