Bộ trưởng Nguyễn Quân: “Tuổi trẻ cần chia sẻ trách nhiệm phát triển khoa học công nghệ”

"Các bạn cần phải nâng cao trình độ, tận dụng tối đa các cơ hội học tập để sẵn sàng đón nhận ngọn cờ được giao. Muốn vậy, công tác đoàn của Bộ KH&CN cần đi vào chiều sâu, có nhiều hoạt động phong phú, phải thu hút được những đoàn viên trong độ tuổi thanh niên".
 
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đội ngũ thanh niên trong công cuộc phát triển KH&CN đất nước tại Lễ kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chiều 25/3 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ KH&CN tổ chức.
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Quân phát biểu tại buổi lễ mittinh kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS HCM của Đoàn thanh niên Bộ KH&CN.
Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Nguyễn Quân dẫn thông tin về bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu hơn vào thế giới, cơ hội và thách thức đặt ra cho nước ta là rất lớn khi chúng ta tham gia vào TPP và FTA.
 
"Nền kinh tế muốn tồn tại được hay không phụ thuộc hoàn toàn vào KH&CN. Trong đó sở hữu trí tuệ là vấn đề được quan tâm hơn cả. Sở hữu trí tuệ trong KH&CN là sử hữu công nghiệp, bao gồm: nhãn hiệu, patent sáng chế, giải pháp hữu ích, chỉ dẫn địa lý và thương mại. Đây là những lĩnh vực rất quan trọng và đòi hỏi chuyên môn sâu" – Bộ trưởng Nguyễn Quân nói.
 
Khi đó vai trò của Bộ KH&CN là rất lớn bởi đây là nơi kết nối những nhà nghiên cứu, những nhà làm khoa học với những nhà sản xuất kinh doanh, những doanh nghiệp; tạo điều kiện để các nhà khoa học được nghiên cứu tốt nhất, làm ra nhiều công nghệ tốt nhất; đồng thời phải là cầu nối để đưa công nghệ đến với doanh nghiệp.
 
Theo đó Bộ trưởng hi vọng: "khi chúng ta có công nghệ riêng, tạo ra được hàng hóa có sức cạnh tranh cao hơn, rẻ hơn thì chắc chắn người Việt Nam sẽ dùng hàng Việt Nam mà không dùng hàng ngoại".
 
Để làm được điều đó trách nhiệm lớn thuộc về những người làm công nghệ. "Tôi rất muốn các bạn trẻ trong Bộ KH&CN chia sẻ điều đó. Các bạn cần phải nâng cao trình độ, tận dụng tối đa các cơ hội học tập để sẵn sàng đón nhận ngọn cờ được giao. Muốn vậy, công tác đoàn của Bộ KH&CN cần đi vào chiều sâu, có nhiều hoạt động phong phú, phải thu hút được những đoàn viên trong độ tuổi thanh niên" – Bộ trưởng Nguyễn Quân căn dặn.
 
Trước những lời chia sẻ chân tình của Bộ trưởng, gần 100 đoàn viên thanh niên tham dự buổi lễ kỷ niệm đại diện cho Đoàn TNCSHCM Bộ KH&CN hứa sẽ nâng cao trình độ chuyên môn, nâng lực hội nhập, năng lực sáng tạo, khả năng ứng dụng thành tựu KH&CN để Đoàn thanh niên Bộ KH&CN trở thành tập thể đoàn vững mạnh, xứng đáng với những gì mà Bộ trưởng kỳ vọng.
 
Minh Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *