Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), sáng 19/5/2015, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 
 
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại Hội nghị
 
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ, bí thư, đại diện cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc; đại diện các tổ chức chính trị – xã hội và đại diện lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối.
 
Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Bộ KH&CN đã trở thành việc làm thường xuyên, quan trọng của các tổ chức đảng, đảng viên với nhiều việc làm có ý nghĩa tạo nên hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trong công tác xây dựng đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.
 
Bên cạnh đó, lập trường tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ KH&CN luôn vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ; tinh thần, thái độ làm việc, quan hệ công tác giữa cơ quan, đơn vị, giữa cán bộ, đảng viên và quần chúng cởi mở hơn, chân thành hơn; chủ động khắc phục mọi khó khăn, tập trung năng lực trí tuệ, đoàn kết nhất trí, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Đã có nhiều tổ chức, cá nhân hoàn thành tốt và được các cấp ủy đảng, đơn vị nêu gương.
 
Trong thời gian tới, Đảng ủy Bộ KH&CN đặt ra mục tiêu cụ thể là tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cơ quan đơn vị; quán triệt tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW là nhiệm vụ cấp bách, trước mắt và lâu dài, lựa chọn tổ chức thực hiện còn yếu để khắc phục, thường xuyên tổ chức kiểm tra giám sát để tháo gỡ; mặt khác có hình thức biểu dương kịp thời để nêu gương cá nhân, tổ chức có cách làm hay, tiêu biểu. Gắn với thực hiện các mục tiêu nêu trên, Đảng ủy Bộ cũng đề ra biện pháp cụ thể để thực hiện là: Chú trọng vai trò giữa bí thư cấp ủy với thủ trưởng đơn vị; phát huy vai trò của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu Chiến binh; lấy cơ sở để thực hiện tại chi bộ và gắn với vai trò bí thư chi bộ; duy trì thực hiện các Nghị quyết 01-NQ/ĐUK về sinh hoạt chi bộ, Nghị quyết 02-NQ/ĐUK về công tác Dân vận, Nghị quyết 03-NQ/ĐUK về công tác kiểm tra giám sát…
 
Trên tinh thần đó, Đảng ủy Bộ cũng đề nghị từng bí thư chi bộ, cấp ủy và chi bộ cùng đoàn kết, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ, cơ quan đơn vị; tổ chức đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ theo kế hoạch.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ KH&CN khẳng định, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trước hết và trọng tâm là để xây dựng Đảng và được bắt đầu từ trong Đảng. Bộ Chính trị yêu cầu đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên.
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh Đảng ta đang triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 10 và 11; các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Bộ đang tiến hành đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ KH&CN lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, là việc làm rất quan trọng. Đây là dịp mỗi tổ chức, đơn vị, cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên tự kiểm điểm soi lại mình trong việc tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó đánh giá những ưu, khuyết điểm, những khó khăn vướng mắc và đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Bộ nhấn mạnh.
 
Nguồn:  Ánh Tuyết, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *