"Nếu không có giới truyền thông thì các sản phẩm khoa học cũng sẽ để trong ngăn tủ, còn sản xuất vẫn công nghệ cũ, lạc hậu … Và ngược lại nhà khoa học cũng chỉ đơn thuần nghiên cứu mà chưa chắc đã ứng dụng được vào kinh doanh".
 
 
Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân phát biểu tại buổi lễ.
Sáng ngày 25/3, tại Khu CNC Hòa Lạc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã trao tặng bằng khen ghi nhận đóng góp tích cực của các tập thể và cá nhân các cơ quan báo chí đối với hoạt động Truyền thông KH&CN trong chương trình gặp mặt phóng viên đầu năm do Bộ KH&CN tổ chức.
 
Đánh giá cao vai trò của truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Quân cho rằng, để KH&CN vào được sản xuất và thị trường, bên cạnh vai trò quyết định của các nhà khoa học, thì cũng phải kể đến vai trò quan trọng của truyền thông. Nếu không có giới truyền thông thì các sản phẩm khoa học cũng sẽ để trong ngăn tủ, còn sản xuất vẫn công nghệ cũ, lạc hậu … Và ngược lại nhà khoa học cũng chỉ đơn thuần nghiên cứu mà chưa chắc đã ứng dụng được vào kinh doanh.
 
 
Bộ trưởng Bộ KH&CN chụp ảnh cùng các tập thể, cá nhân các cơ quan báo chí vinh dự nhận bằng khen.
 
Đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ trưởng Nguyễn Quân cảm ơn các nhà báo, cơ quan báo chí truyền thông thời gian qua đã đồng hành cùng những người làm khoa học, giới thiệu những cơ chế chính sách mới, tháo gỡ rào cản trong hoạt động KH&CN, nêu gương các nhà khoa học giỏi của Việt Nam, giúp ngành nhìn ra những yếu kém, thiếu sót để khắc phục, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của khoa học nước nhà. Đồng thời mong muốn tới đây sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ, đồng hành của nhà báo, các cơ quan báo chí với ngành KH&CN.
 
Nhận dịp này, ông Nguyễn Xuân Toàn – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông KH&CN, Bộ KH&CN đã giới thiệu dự kiến các hoạt động nổi bật của Bộ KH&CN trong năm 2016; đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí bám sát, đồng hành cùng với các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2016 này.
 
Các đại biểu cũng đã được nghe đại diện Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc giới thiệu tình hình phát triển, những thành tựu và khó khăn của khu Công nghệ cao Hòa Lạc trong thời gian qua.
 
Tại buổi gặp gỡ Bộ trưởng Nguyễn Quân cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, bên cạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật về KH&CN của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống, các nhà báo cũng làm tốt vai trò cầu nối giữa hoạt động nghiên cứu và sản xuất kinh doanh, giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp. Góp phần vào việc phát triển thị trường KHCN ở Việt Nam, thông qua việc giới thiệu các sản phẩm mới của các nhà khoa học, những nhu cầu công nghệ của doanh nghiệp, kết nối giữa nghiên cứu và sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy đổi mới hoạt động công nghệ của Việt Nam.
 
Loan Lê
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *