Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Vinapo (Vinapo) giới thiệu ứng dụng Alezaa vào năm 2011, khi khái niệm sách điện tử vẫn còn xa lạ đối với nhiều người. Hơn 4 năm qua, trong sự bủa vây của nhiều khó khăn từ thị trường và sự nghi ngại từ độc giả, đội ngũ phát triển Alezaa vẫn kiên định với hướng đi của mình và gặt hái được những thành công bước đầu.
 
 
 
 
Để thuyết phục người dùng đọc sách điện tử, trải nghiệm đọc sách điện tử phải thực sự đẹp và tiện lợi. Alezaa đã và đang lấy công nghệ làm trung tâm. Ứng dụng đọc sách, tạp chí điện tử Alezaa được phát triển trên nhiều hệ điều hành và nền tảng khác nhau để độc giả có thể đọc mọi lúc, mọi nơi: iOS 7+, Android 2.4+, Windows 8.1 và Windows Phone. Mới đây, Vinapo giới thiệu Alezaa Cloud Reader – phiên bản Alezaa trên trình duyệt, giúp trải nghiệm đọc thêm trọn vẹn.
 
Với nền tảng xuất bản tiên tiến, những ấn bản trên Alezaa được chăm chút từng chi tiết thiết kế: phông chữ, cỡ chữ, khoảng cách, hình ảnh được thể hiện với sự tôn trọng cao nhất chuẩn mực xuất bản. Nội dung tự động căn chỉnh theo kích thước màn hình nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ và khả năng đọc tốt nhất.
 
Không dừng lại ở đó, Vinapo còn đánh dấu bước tiến lớn trong ngành xuất bản điện tử tại Việt Nam cũng như quốc tế khi giới thiệu và chuyển giao công cụ biên tập số hóa Greelane Writer cho các đơn vị xuất bản và phát hành. Nhiều trường đại học như Đại học FPT, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân,… cũng đang sử dụng công nghệ của Alezaa để tiến hành số hoá giáo trình với định dạng mới, thiết kế đẹp theo chuẩn EPUB3 mới nhất.
 
 
Kho sách và tạp chí đa dạng
 
Trải nghiệm tốt là chưa đủ. Trong bối cảnh sách điện tử lậu tràn lan trên mạng, những người làm sách chân chính còn cần một kho sách bản quyền đủ lớn với nội dung phong phú. Thời kỳ đầu, Alezaa tương đối khó khăn trong việc thuyết phục các nhà xuất bản và đơn vị phát hành đưa ấn phẩm lên kho sách của mình. Tuy nhiên, cùng với xu hướng phát triển của các thiết bị cầm tay nói chung và sách điện tử nói riêng trên toàn cầu, các đơn vị xuất bản và phát hành tại Việt Nam đã ngày một cởi mở hơn với hình thức này.
 
Hiện tại, Alezaa đã có hơn 10,000 tựa sách và tạp chí bản quyền, đa dạng thể loại đến từ các nhà xuất bản và đơn vị phát hành uy tín. Tại Alezaa, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tựa sách mới và nổi bật nhất trên thị trường và chỉ có bản điện tử tại Alezaa. Alezaa tích cực làm việc với các đơn vị xuất bản và phát hành để cập nhật sách mới hàng ngày. Nhiều tựa được phát hành trên Alezaa song song hoặc sớm hơn cả sách giấy.
 
Hơn 200,000 bài viết trong 4000 tựa tạp chí đến từ hơn 100 thương hiệu với các tên tuổi nổi tiếng như Forbes, Tạp chí Đẹp, Thể thao Văn hoá và Đàn Ông, Tạp chí Doanh Nhân, Elle,… cũng là điểm khiến thương hiệu Alezaa nổi bật và riêng biệt hơn hẳn so với nhiều đơn vị phát hành sách điện tử trên thị trường.
 
 
Giá bán bất ngờ
 
Nếu như trên thế giới, giá bán sách điện tử đã ngang ngửa với sách giấy thì trung bình một ấn phẩm trên Alezaa có giá chỉ bằng 30% giá bìa. Bên cạnh việc duy trì bán sách lẻ hay đặt dài hạn tạp chí, ngày 18/3/2015, Alezaa đã ra mắt gói thành viên Alezaa Premium: đọc không giới hạn toàn bộ kho sách và tạp chí trong 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng với mức giá chỉ 1,000đ/ngày. Đối với những người yêu sách thì đây thực sự là một mức giá hợp lý để họ được cập nhật thường xuyên những cuốn sách mới với chi phí tiết kiệm nhất.
 
Có thể nói, năm 2015 là một năm đầy hào hứng với đội ngũ phát triển Alezaa khi thị trường sách và tạp chí có nhiều khởi sắc, kéo theo sự tham gia của nhiều người chơi mới, đồng thời bản thân họ cũng đã thành công trong việc tự làm mới mình và cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng. Năm 2016 đã đến, hứa hẹn cả những khó khăn lẫn cơ hội phía trước. Với nền tảng sẵn có, cộng hưởng với sự tin yêu của độc giả và xu hướng phát triển của sách điện tử trên thế giới, Alezaa vẫn đang và sẽ là một nhân tố quan trọng, mang lại màu sắc khác biệt cho bức tranh lớn về ngành xuất bản tại Việt Nam.
 
Alezaa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *