77 doanh nghiệp này đã trải qua hai vòng đánh giá, thẩm định và sẽ được chính thức trao giải vào ngày 10/4 tới.
 
Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 22/3 tại Hà Nội. Theo đó Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương 2015 (GPEA) đã xác định được 80 doanh nghiệp (DN) trao giải, trong đó có 20 DN được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia; 57 DN được trao giải Bạc và 3 DN được trao giải GPEA
 
Ông Trần Văn Vinh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho hay, ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 311 QĐ-TTg về việc trao tặng giải thưởng cho 77 doanh nghiệp sau khi các đơn vị này đã trải qua 2 vòng đánh giá, thẩm định của Hội đồng sơ tuyển cấp tỉnh, thành phố và Hội đồng quốc gia gồm đại diện các bộ, ngành, tổ chức liên quan.
 
Trong số này ba doanh nghiệp được GPEA trao giải gồm Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam OSCVN và Công ty trách nhiệm hữu hạn Nam Dược.
 
Ông Trần Văn Vinh – Tổng cục Trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường – Chất lượng phát biểu tại buổi họp báo.
 
Năm 2015 là năm thứ 15 Việt Nam tham dự GPEA, tính đến nay đã có 37 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng quốc tế này.
 
Chia sẻ với báo chí tại buổi họp báo, ông Trần Văn Vinh cho biết: "Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng về chất lượng do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng hằng năm cho những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng và áp dụng hiệu quả các hệ thống quản lý chất lượng, tham gia tích cực cho phong trào năng suất, chất lượng tại địa phương và đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Giải thưởng được quy định trong Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan thường trực giúp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia”.
 
Được biết năm 2016 giải thưởng sẽ có nhiều cải tiến để nâng cao chất lượng, uy tín của giải thưởng. Chương trình Kỷ niệm 20 năm và lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương 2015 sẽ diễn ra lúc 10 giờ ngày 10/4 tại Hà Nội.
 
Phương Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *