Skycare  – công viên khoa học đầu tiên dành cho học sinh các cấp, từ mầm non tới THPT khu vực Hà Nội, Vĩnh Phúc và các vùng phụ cận sẽ được đầu tư xây dựng trong thời gian tới.
 
 
Ngày hội STEM lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội.
 
Skycare  được đặt tại Vĩnh Phúc, có tổng diện tích 55.000 m2, tổng vốn đầu tư 350 tỉ đồng chia làm 3 giai đoạn đầu tư.
 
Giai đoạn 1 (3/2016-3/2017) hoàn thiện toàn bộ hạ tầng công viên, hoàn thành khu thí nghiệm sinh học, vườn khoa học, trung tâm chiếu phim khoa học, trung tâm trải nghiệm và sáng tạo, khu nghỉ dưỡng cho cán bộ, chuyên gia, giáo viên và học sinh.
 
 
Giai đoạn 2 (1/2017-5/2018) tiếp tục xây dựng trung tâm thể thao quốc tế cho học sinh, trung tâm đào tạo nghệ thuật, trung tâm hội thảo quốc tế, trung tâm khoa học thể chất cho học sinh.
 
 
Giai đoạn 3 (1/2018-3/2019) hoàn thiện trung tâm y tế dinh dưỡng học sinh, trung tâm khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.
 
 
Đây là một dự án phù hợp với những định hướng về đổi mới giáo dục đào tạo của Bộ GD&ĐT, đó là giảm bớt lý thuyết, tăng thực hành qua các chương trình học ngoại khóa trực quan sinh động, đồng thời coi trọng việc trang bị kỹ năng sống cho học sinh Việt Nam.
 
 
Chủ trương tăng cường các buổi học ngoại khóa của Bộ GD&ĐT đã triển khai xuống các trường từ lâu. Tuy nhiên, do thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất, quỹ đất hạn hẹp, nên hiện nay học sinh Hà Nội nói riêng và học sinh các tỉnh khác trên cả nước nói chung vẫn chưa có một địa điểm để thực hành kiến thức, học dã ngoại theo đúng nghĩa.
 
 
Đa số các trường đều rất linh hoạt năng động khi tận dụng các khoảnh ruộng, trang trại cá nhân để cho các em tham quan và học hỏi thực tế. Do đó, với Skycare, học sinh Thủ đô và các vùng lân cận sẽ có thêm một trung tâm thực hành khoa học, dã ngoại đúng chuẩn quốc tế để “học mà chơi, chơi mà học”.
 
Nguồn:http://baodientu.chinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Skycare-trung-tam-thuc-hanh-khoa-hoc-cho-hoc-sinh-Ha-Noi/246924.vgp
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *