Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Xi măng và bê tông nặng

Cập nhật cuối vào ngày 01/09/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
38.000₫ 38.000₫ 16x24cm 2007 207171 TS Lê Bá Cẩn

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU
Bê tông được sử dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Con người đã sử dụng bê tông tạo ra nhiều công trình vĩ đại lưu truyền thế kỷ. Nhiều nhà khoa học, các kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật đã nghiên cứu, chế tạo nhiều loại xi măng, nhiều loại bê tông đáp ứng nhu cầu xây dựng trong môi trường thiên nhiên bình thường và cả khắc nghiệt. Những phát minh sáng chế và kinh nghiệm đã được tổng hợp phổ biến ở nước ngoài nhưng đối với Việt Nam chúng ta thì chưa nhiều, chưa đủ, ít được chuyển ngữ sang Tiếng Việt trong khi nhu cầu đòi hỏi thực tế thì tăng cao như vũ bão.
Để phục vụ công việc xây đựng đất nước, góp phần phổ biến tính chất khoa học của bê tông, tác giả cố gắng thu thập, tổng hợp cắc nguồn tài liệu kỹ thuật sẵn có, cộng với kinh nghiệm, kiến thức được đào tạo và thực tế trong nước, biên soạn thành sách phục vụ bạn đọc, nhằm hỗ trợ sản xuất, phát triển cái mới, phòng tránh các khuyết, nhược điểm trong sản xuất, sử dụng vật liệu bê tông, loại vật liệu mang tính phổ biến nhưng khoa học và phức tạp này.
Quyển sách mang tên “Xi măng và bê tông nặng”, là một cuốn trong bộ sách tác giả dự định viết về “Bê tông nặng và bê tông nhẹ”.
Cấu tạo sách gồm hai phần: Phần một nói về “Xi măng”, phần hai nói về “Bê tông”
Nội dung phần một tác giả mô tả sơ bộ về công nghệ sản xuất xi măng, các tiêu chuẩn kỹ thuật xi măng sản xuất trong nước và giới thiệu một số loại xi măng sẵn xuất ngoài nước. Trong phần này tác giả đi sâu vào thành phần các khoáng tạo ra xi măng; ảnh hưởng tốt xấu của chúng từ khi bắt đầu trộn với nước, thủy phân, thủy hóa, đông kết, phát triển cường độ trong môi trường nhiệt độ, nóng ẩm, ăn mòn, phạm vi sử dụng và cách phòng tránh.
Phần Bê tông, tác giả đi sâu cách chọn nguyên liệu (xi măng, cốt liệu, nước, phụ gia), thí nghiệm kiểm tra chất lượng, nêu lên cơ sở để lập công thức tính toán thành phần phối hợp, các bước cụ thể thiết kế một mắc bê tông; tổng hợp các công nghệ và thiết bị sẵn xuất hỗn hợp bê tông; các phương pháp dưỡng hộ, phòng chống khuyết tật, kiểm tra chất lượng cường độ và an toàn trong sản xuất. Giới thiệu các loại bê tông đặc biệt sử dụng cho các công trình giao thông, thủy công, chịu nhiệt, chịu lửa, phòng chống ăn mòn, chống tia bức xạ.
Sách viết được dùng rộng rãi cho cán bộ quản lý chất lượng xây dựng, cho công nhân, học sinh sinh viên học nghề xây dựng, làm tài liệu tham khảo cho cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học ở các trường và các viện.
Nội dung khoa học của bê tông rất rộng, nhiều lĩnh vực vừa khoa học vừachuyên ngành, nội dung sách không thể không gặp những sai sót đáng tiếc. Mong độc giả, các bạn đồng nghiệp, các nhà khoa học đồng cảm, góp ý bổ sung cho tác giả những tư liệu tốt hơn, nhằm phục vụ trở lại cho bạn đọc trong các lần xuất bản sau.
Tác giả vô cùng cảm ơn và trân trọng tiếp thu các ýkiến đóng góp của Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Tiến Đích - Phó chủ tịch Hội bêtông Việt Nam, cảm ơn Hội xây dựng, Sở xây dựng, các công ty xí nghiệp trong ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giúp đỡ ý kiến, phương tiện, tài liệu và lời động viên, khuyến khích để tác giả hoàn thành quyển sách này.
Thư góp ý kiến xin gửi về địa chỉ, chi nhánh Nhà xuất bản Khoa học và kỹ thuật: 28 Đồng khởi Quận 1 -TP.HCM. Đt (08) 8225026 -8296628; hoặc địa chỉ của tác già 140 Phan Chu Trinh - P2 - Thành phố Vũng Tàu - tỉnh Bà Rịa — Vũng Tàu. Đt (064). 856611.
Tác giả
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Phần một: Xi măng
Chương 1.Công nghệ và nguyên liệu sản xuất xi măng
Chương 2.Nung và nghiền cơ lanhkera xi măng
Chương 3.Thành phần khoáng cơ lanhkepoóclăng xi măng và ảnh hưởng của chúng đến chất lượng xi măng
Chương 4.Ăn mòn đá xi măng
Chương 5.Các loại xi măng sản xuất trong và ngoài nước
Phầnhai: Bê tông
Chương 1.Loại bê tông và nguyên liệu làm ra bê tông
Chương 2.Gia công hỗn hợp bê tông
Chương 3.Một số đặc điểm của bê tông- cách xác định cường độ nén bằng thiết bị không phá hoại
Chương 4.Các loại bê tông đặc biệt
Chương 5.Tiếp kiệm xi măng
Chương 6.Tiếp nhận, bảo quản vật tư và an toàn lao động trong sản xuất
Phụ lục
Tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Xi măng và bê tông nặng