Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Tuyển tập các công bố quốc tế

Cập nhật cuối vào ngày 11/08/2014

Giá bìa Giá bán Mã sách Tác giả
Liên hệ Liên hệ 214019H00

Lời tựa

Ngày 20/3/2014, Lò Phản ứng hạt nhân Đà Lạt vừa tròn 30 năm vận hành an toàn và khai thác có hiệu quả. Trải qua 30 năm vận hành và phát triển, phải kể đến sự tham gia đóng góp của rất nhiều thế hệ lãnh đạo và các nhà khoa học, trong đó có một người mà tất cả mọi người đều mến mộ và kính trọng, đó chính là GS. Phạm Duy Hiển.

GS. Phạm Duy hiển là mọt trong những nhà khoa học đầu ngành Hạt nhân- người đã đặt nền móng đầu tiên cho việc hồi sinh Lò Phản ứng hạt nhân Đà Lạt- lò phản ứng duy nhất của Việt Nam, một công trình lịch sử và là niềm tự hào của ngành hạt nhân Việt Nam. Từ những ngày đầu với biết bao khó khăn, thử thách ấy, GS Phạm Duy Hiển- nguyên Phó Viện Trưởng  Viện năng lượng Nguyên tử Quốc gia, Viện trưởng Viện nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt đã được Đảng, Nhà nước giao cho trọng trách lớn lao- đó là cùng phía Liên Xô thực hiện sứ mệnh lịch sử của ngành Hạt nhân Việt Nam- khôi phục sự hoạt động của Lò Phản ứng hạt nhân Đà Lạt. ngày 20/3/1984, lò phản ứng được chính thức đưa vào vận hành với công suất danh định 500kWt, gấp hai lần so với lò TRIGA Mark-2 trước đây. Với tư cách Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt, GS. Phạm Duy Hiển vừa là người lãnh đạo, người hướng dẫn khoa học, vừa là người bạn, người anh thân tình của các thế hệ.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm khánh thành công trình khôi phục và mở rộng Lò Phản ứng hạt nhân Đà Lạt (20/3/2984-20/3/2014), Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam xin giới thiệu với bạn đọc cuốn “ Tuyển tập các công bố quốc tế” của GS.Phạm Duy Hiển. Đó là những công trình khoa học, chủ yếu là những bài báo được đăng tải trên các tạp chí khoa học thế giới từ năm 1962 đến nay. Nhìn vào đó chúng ta có thể thấy được sự nghiêm túc trong khoa học, sự đóng góp to lớn đáng trân trọng của giáo sư cho ngành Hạt nhân Việt Nam. Kính chúc GS Phạm Duy Hiển có nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho ngành hạt nhân nước nhà, giúp đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kế cận đảm đương những trọng trách trong ngành hạt nhân Việt Nam.

 

                                                                                    Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Tuyển tập các công bố quốc tế