Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Tự động hóa tính toán thiết kế chi tiết máy

Cập nhật cuối vào ngày 18/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
44.000₫ 44.000₫ 16x24cm 2006 206163M00 Ngô Văn Quyết

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

Lời Mở Đầu
Đối tượng phục vụ của cuốn sách trước hết là các sinh viên thuộc các trường đại học kỹ thuật, cao đẳng kỹ thuật… thậm chí có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các học viên các trường trung học chuyên nghiệp Kỹ thuật và các trung tâm dạy nghề cơ khí… khi cần thiết kế chi tiết máy và máy cơ khí. Trong quá trình học tập môn học Chi tiết máy…, Nguyên lí – Chi tiết máy, Cơ sở cơ học máy, Cơ sở thiết kế máy…, cuốn sách này sẽ giúp các học viên một cách đắc lực khi làm bài tập lớn hoặc thiết kế đồ án môn học. Sau nữa, sách có thể làm tài liệu tham khảo bổ ích cho các kỹ sư cơ khí, các nhân viên kỹ thuật trong các viện thiết kế cơ khí hoặc các phòng kỹ thuật của các nhà máy cơ khí.
Cấu trúc của cuốn sách gồm 3 phần:
Phần I giới thiệu vắn tắt về khả năng tự động tính toán của phần mên toán học Maple và khả năng tự động thiết kế theo công nghệ thích nghi (Adaptive Technology) của phần mền cơ học Mdt. Phần này còn trình bày những quan điểm về tự động hóa và thiết kế tối ưu trong quá trình thiết kế máy cơ khí.
Phần 2 giới thiệu một số chương trình tự động tính toán thiết kế các tiết có công dụng chung với sự trợ giúp của phần mền Maple 6
Phần 3 rtinhf bày những ví dụ thiết kế các chi tiết dùng chung điển hình, cụ thể… theo một số quy chuẩn ANSI (Mỹ); DIN (Đức); ISO… với sự trợ giúp của phần mền MDT 6. Đặc biệt, ở đây trình bày phương pháp tự động tính toán độ bền mỏi của chi tiết mày nhờ phần mền này.
Phần 4 giới thiệu một số lược đồ dẫn động cơ khí và sơ đồ tải trọng. Các lượn đồ này thường được dùng làm đầu đề án môn học Chi tiết máy.
Cuốn sách này trình bày theo hướng nâng cao kỹ năng thiết kế Chi tiết máy trên máy vi tính và kỹ năng sử dụng phối hợp, hài hòa phần mền toán học và phần mền cơ học trong việc tự động hóa tính toán thiết kế tối ưu các Chi tiết máy có công dụng chung trên cơ sở các sách giáo khoa mới nhất về Chi tiết máy ở Việt nam cũng như ở nước ngoài. Sách được viết ra theo hướng thi điểm xây dựng một tài liệu dùng để dậy và học trong một trường đại học đẳng cấp quốc tế của kỷ nguyên thông tin (1 ,30).
Phương pháp trình bày ngắn gọn, dễ hiểu theo hướng thực hành thiết kế cơ khí trên máy tính cá nhân (PC) với công nghệ kích chuột và xem (Click and see). Lần xuất bản này, sách được rút gọn phần ký hiệu trong chương Trục và nâng cấp một số chương trình và một số phần cho sát với tình hình làm đồ án môn học hiện nay của phần lớn các sinh viên trong các trường kỹ thuật hơn [1].
Để phục vụ hình thức giáo dục từ xa (Distant Education) hoặc E-Learning-Teaching [27]. Cuốn sách này còn được xuất bản dưới dạng E-Textbook (Sách giáo khoa điện tử) dùng trực tiếp trên từng PC độc lập; các mạng cục bộ LAN; WAN và trực tuyến trên INTERNET [28].
E-Textbook này có nhiều hình ảnh động vì công nghệ Multimedia và một số tiến bộ nkhacs của công nghệ thông tin đã sử dụng triệt để [29].
Trong lần xuất bản thứ hay này, tác giả đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng quý báu của các đồng nghiệp và các chuyên gia. Tác giả xin chân thành cảm ơn: TS Nguyễn Hữu Điển, Trung tâm tính toán hiệu năng cao của Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS. TS An Hiệp, Trung tâm CAD/CAM thuộc Trường Đại học Giao thông Vận tỉa Hà Nội.
Cuối cùng tác giả xin nhiệt thành cảm ơn mọi ý kiến đóng góp xây dựng của bạn đọc. Mọi ý kiến đóng góp xây dựng, xin các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 70 Trần Hưng Đạo, hà Nội hoặc liên hệ với tác giả theo điện thoại 069.515.547; (04) 7.541.575; (0280) 866.682 hay email: quyettptt@yahoo.com.

Tác giả
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Mục lục
Bảng 1. Một số ký hiệu quy ước theo TCVN
Bảng 2. Một số ký hiệu quy ước chính trong phần mền MDT (Hoa Kỳ)
Phần 1. Giới thiệu các phần mền trợ giúp tự động tính toán thiết kế chi tiết máy
Chương 1. Giới thiệu về phần mền trợ giúp tính toán Maple
Chương 2. Giới thiệu về phần mền trợ giúp thiết kế MDT
Chương 3. Những quan điểm về tự động hóa thiết kế chi tiết máy
Phần 2. Tự động hóa tính toán nhờ sự trợ giúp của phần mền Maple 6
Chương 4. Chương trình tự động tính toán bộ truyền đai
Chương 5. Chương trình tự động hóa tính toán bộ truyền xích
Chương 6. Chương trình tự động hóa tính toán bánh răng trụ
Chương 7. Chương trình tự động hóa tính toán bánh răng nón (côn)
Chương 8. Chương trình tự động hóa tính toán trục vít-bánh vít
Chương 9. Chương trình tự động hóa tính toán trục
Chương 10. Chương trình tự động hóa ổ trục
Phần 3. Tự động hóa thiết kế chi tiết máy nhờ sự trợ giúp của phần mềm MDT6
Chương 11. Tự động tính chọn mối ghép đinh tán
Chương 12. Tự động tính chọn mối ghéo bulông
Chương 13. Tự động tính chọn truyền động đai
Chương 14. Tự động tính chọn truyền động xích
Chương 15. Tự động tính chọn truyền động bánh răng trụ
Chương 16. Tự động tính chọn trục
Chương 17. Tự động tính chọn ổ trượt
Chương 18. Tự động tính chọn ổ lăn
Chương 19. Tự động tính chọn lò xo
Chương 20. Hướng dẫn chung về lựa chọn vật liệu tối ưu
Phần 4. Một số lược đồ dẫn động cơ khí và sơ đồ tải trọng
Phụ lục 1: Ví dụ tính toán thiết kế một hệ dẫn động cơ khí
Phụ lục 2: Các tùy chọn khi thiết kế
Phụ lục 3: Bảng chuyển đổi đơn vị
Kết luận
Tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Tự động hóa tính toán thiết kế chi tiết máy