Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Tác giả :Admin | Xuất bản : 28/09/2016

Tối nay Khai mạc Chợ công nghệ và Thiết bị Hà Nội năm 2016

 
Lễ cắt băng khai mạc Techmart năm 2015
Tối nay, 28/9, tại Bảo tàng Hà Nội, Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội (Techmart Hanoi 2016) sẽ chính thức khai mạc. Đây là Techmart đa ngành quy mô quốc gia, do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì tổ chức.
Tham dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, cục, vụ, viện Trung ương, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Sở KH&CN các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình, Lạng Sơn, Nghệ An, Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La, Thanh Hóa, Ninh Thuận,  Bình Phước, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế; 

 

 
Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy – Hội đồng nhân dân - UBND – Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã của Thành phố  Hà Nội, lãnh đạo các cơ quan, trường, viện, các hiệp hội, tập đoàn, tổng công ty đóng trên địa bàn Thủ đô; 
 
Tới dự Techmart Hanoi 2016 còn có các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà sáng chế của trên 400 tổ chức khoa học, Viện nghiên cứu, Trường Đại học, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước và các cơ quan thông tấn Báo chí Trung ương và địa phương.
 
Theo Thông tin mới nhất từ Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Techmart năm nay thu hút được 415 đơn vị tham gia với hơn 430 gian hàng giới thiệu trong đó có 50 gian hàng của nước ngoài, chào bán hơn 1500 công nghệ và thiết bị. Techmart lần này sẽ tập trung vào các thuyết trình công nghệ mới và giới thiệu các nhu cầu công nghệ thiết bị và tư vấn KH&CN của các doanh nghiệp.
 
Trong những năm qua Techmart nói chung và Techmart Hanoi nói riêng đã bước đầu tạo cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất thói quen ban đầu trong việc lựa chọn, tìm kiếm thông tin công nghệ, thiết bị khi cần giải quyết các vấn đề kỹ thuật do sản xuất yêu cầu. Tại Techmart, các doanh nghiệp được tạo điều kiện liên kết với các nhà khoa học để áp dụng tiến bộ kỹ thuật, đổi mới công nghệ, thiết bị, giúp cho các doanh nghiệp không phải tự mày mò, giải quyết khó khăn trong sản xuất.  Chỉ có áp dụng kết quả nghiên cứu KH&CN mới đi tắt đón đầu và tiết kiệm thời gian.
 
Thông qua Techmart, nhiều nhà khoa học đã tìm được thị trường mới cho công nghệ của mình. Bên cạnh đó, các nhà khoa học sẽ thu thập ý kiến đóng góp của khách hàng để điều chỉnh nghiên cứu đáp ứng nhu cầu thực tiễn  
 
Đặc biệt, Techmart giúp các nhà quản lý thấy được rõ thêm một số điểm yếu cần được khắc phục trong việc tổ chức và quản lý thị trường KH&CN, đưa ra chính sách phù hợp với nhu cầu đòi hỏi hiện nay.
 
Trong thời gian diễn ra Techmart, sẽ có 02 Diễn đàn được tổ chức: Diễn đàn “ Ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn do Sở KH&CN tổ chức; Diễn đàn “KH&CN phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức.
 
Điểm mới Techmart năm nay là tập trung vào kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp, các Ngân hàng và Quỹ tài chính vào các công nghệ và sản phẩm từ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học có giá trị kinh tế cao. Hỗ trợ cho các nhà khoa học có tinh thần doanh nghiệp sẽ khởi nghiệp kinh doanh bằng chính kết quả nghiên cứu của mình. Các doanh nghiệp có tinh thần khoa học sẽ kết hợp với nhà khoa học để đổi mới công nghệ của doanh nghiệp. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ dành không gian tư vấn để các doanh nghiệp có thể giới thiệu nhu cầu đổi mới công nghệ, những khó khăn về công nghệ mà doanh nghiệp đang cần phải được tư vấn giải quyết. Các chuyên gia tư vấn thuộc các ngành khác nhau sẽ sắp xếp thời gian phù hợp cho từng đối tượng có nhu cầu để gặp gỡ, trao đổi trực tiếp.
 
Tin, ảnh: Đăng Minh
 

Bình luận