Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Tính toán thiết kế thiết bị trao đổi nhiệt

Cập nhật cuối vào ngày 25/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
115.000₫ 115.000₫ 16x24cm 2012 212202B00 Bùi Hải
Trần Văn Vang

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU
Cùng với sự phái triển của công nghiệp, nhu cầu về năng lượng ngày càng tăng, trong đó, năng lượng nhiệt chiếm một tỷ lệ lớn. Để sử dụng, khai thác có hiệu quả năng lượng nhiệt thì thiết bị trao đổi nhiệt chiếm một vai trò rất quan trọng.
Cuốn sách “ Tính toán thiết kế thiết bị trao đổi nhiệt” cung cấp kiến thức, cơ sở tính toán, tài liệu tham kháo... cho việc thiết kế, chế tạo các thiết bị trao đổi nhiệt, bao gồm bốn chương trong đó PGs. TS Bùi Háibiên soạn chương 1.4. TS Trần Văn Vangbiên soạn chương 2.3.
Các chương 1, 2 trình bày nguyên lý hoạt động, phạm vi ứng dụng, trình tự tính toán chi tiết các loại thiết bị trao đối nhiệt như: bộ quá nhiệt, bộ sấy không khí, bộ hâm nước, bình ngưng hơi dùng cho nhà máy nhiệt điện, các calorite khói và hơi nước dùng trong công nghiệp sấy, các loại bình ngưng, bình bốc hơi, tháp làm mát nước dùng trong ngành lạnh và điều hòa không khí
Chương 3 giới thiệu lý thuyết, ví dụ tính toán chi tiết thiết bị trao đổi nhiệt kiểu ống nhiệt. Đây là thiết bị trao đối nhiệt kiểu mới, hiệu suất cao, đã và đang được nghiên cứu. ứng dụng ngày càng nhiều tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng như máy sấy nông sàn sử dụng năng lượng mặt trời, thiết bị trao đổi nhiệt tận dụng khói thải của các nhà máy công nghiệp...
Chương 4 trình bày trình tự tính toán thiết kế hệ thống điêu hòa không khí cùng các bài toán cụ thệ theo phương pháp mới, hay còn gọi là phương pháp Carrier.
Cuốn sách không chỉ dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên trong các trường đại học kỹ thuật mà còn là tài liệu tham khảo cho các cán bộ, kỹ sư các ngành liên quan, phục vụ cho công tác nghiên cứu cũng như áp dụng trong thực tế.
Mặc dù trong quá trình biên soạn, các tác già đã hết sức cố gắng nhưng không tránh khỏi còn sai sót, rất mong nhận được sự góp ý của độc giả.
Các tác giả
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Chương 1.Tính toán thiết kế thiết bị trao đổi nhiệt vách ngăn hoạt động liên tục
Chương 2.Thiết bị trao đổi nhiệt hỗn hợp
Chương 3.Thiết bị trao đổi nhiệt kiểu ống nhiệt và kiểu hoạt động theo chu kỳ
Chương 4.Tính toán thiết kế hệ thống điều hòa không khí
Phụ lục
Tài liệu tham khảo

 

 

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Tính toán thiết kế thiết bị trao đổi nhiệt