Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Thủy khí động lực ứng dụng

Cập nhật cuối vào ngày 14/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
45.000₫ 45.000₫ 19x27 2003 203036M00 PGS.TS Hoàng Bá Chư

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU
Thủy khí động lực ứng dụng nghiên cứu tính chất, quy luật và khả năng ứng dụng của chất lưu (gồm chất lỏng và chất khí) trong đời sống và kỹ thuật.
Thủy khí động lực học chất lưu là một trong những môn cơ sở của ngành năng lượng và các ngành khác trong các trường đại học. Nó giải quyết các vấn đề các quá trình cơ nhiệt thường xảy ra trong tự nhiên và kỹ thuật mà chủ yếu bắt nguồn từ các hiện trường mất cân bằng năng lượng và vật chất.
Thủy khí động lực ứng dụng đề cập đến những tính chất cơ bản của chuyển động dòng chất lưu nén và không nén, nêu những hiện tượng, những quy luật, những phương trình cơ bản trong một chiều, dòng phẳng và không gian. Trong đó mô tả các mối quan hệ của quá trình biến đổi năng lượng và ảnh hưởng của độ nhớt đến diễn biến các thông số của dòng. Trên cơ sở giải các bài toán về dòng không nén (chất lỏng và chất khí tốc độ thấp), tài liệu cũng giới thiệu một số phương pháp đơn giản tính toán quá trình có kể đến ảnh hưởng của độ nén (tốc độ cao và chấn động nhỏ).
Tài liệu có thể dùng cho sinh viên, nghiên cứu sinh ngành máy năng lượng trong các trường đại học kỹ thuật, các cán bộ vận hành, kỹ sư thiết kế tuabin (thủy lực, nhiệt (khí và hơi)), máy nén, bơm, quạt, … ngoài ra có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho cán bộ kỹ thuật các ngành khác như thủy lợi, giao thông vận tài, xây dựng, mỏ địa chất, …
Do hạn chế về thời gian và tài liệu tham khảo nên cuốn sách chắc chắn không thể tránh khỏi những khiếm khuyết cả về nội dụng lẫn hình thức. tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc gần xa trong và ngoài ngành.
Tác giả cũng xin chân thành cảm ơn GS. TS. Phạm Lương Tuệ, PGS. TS. Đinh Nguyên Bính, TS. Trương Ngọc Tuấn đã đọc bản thảo và cho ý kiến xác đáng.
Hà Nội, tháng 7/2014

Tác giả

MỤC LỤC
Lời nói đầu
Chương 1. TÍNH CHẤT CƠ BẢN CỦA CHẤT LƯU
Chương 2. KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ: ĐỘNG LỰC HỌC CHẤT LƯU
Chương 3. DÒNG MỘT CHIỀU
Chương 4. CƠ SỞ ĐỘNG LỰC HỌC CỦA DÒNG PHẲNG VÀ KHÔNG GIAN
Chương 5. DÒNG THẾ LƯỢNG PHẲNG ĐẲNG ENTROPY
Chương 6. CHUYỂN ĐỘNG CỦA DÒNG CHẤT LƯU NHỚT
Chương 7. LỚP BIÊN
Phụ lục. Bảng độ nhớt của chất lưu
Ký hiệu và chỉ số sử dụng
Tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Thủy khí động lực ứng dụng