Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Thực tập vô tuyến điện tử đại cương

Cập nhật cuối vào ngày 11/08/2014

Giá bìa Giá bán Mã sách Tác giả
Liên hệ Liên hệ 209156H00

LỜI NÓI ĐẦU

Giáo trình Vô tuyến điện từ (còn gọi là lý thuyết mạch điện tử) được đưa vào giảng dạy cho sinh viên khoa Vật lý- trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là trường Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQG Hà Nội) ngay từ những ngày đầu thành lập. Đến nay giáo trình anyf đang được giảng dạy cho các ngành Vật lý, sư phạm Vật lý, điện từ viễn thông và một số cơ sở đào tạo tin học. Để hiểu sâu sắc hơn về các quá trình vật lý xảy ra trong các mạch điện tử, ở các cơ sở đào tạo còn bố trí phần thực h ành cho sinh viên sau khi đã học xong giáo trình Vô tuyến điện tử.

            Chúng tôi biên soạn cuốn  Thực tập Vô tuyến điện từ đại cương  trước hết nhằm giúp cho các bạn sinh viên đang học ngành Vật lý và sư phạm vật lý thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội có tài liệu hướng dẫn chi tiết và đầy đủ khi thực tập môn học Vô tuyến điện tử. Cuốn sach còn giúp các bạn sinh viên và giúp bạn đọc ở các lĩnh vực kỹ thuật liên quan đọc, tìm hiểu và tham khảo về lĩnh vực Vô tuyến điện tử.

            Cuốn Thực tập Vô tuyến điện từ đại cương  được bố cục thành 14 bài thực tập với các mạch điệnt ử hết sức cơ bản cùng với việc khảo sát các đặc trưng chủ yếu của các linh kiện bán dẫn thông dụng.

            Trong mỗi bài thực tập, chúng tôi luôn chia thành hai phần (lý thuyết và thực nghiệm). Ở phần Lý thuyết, chúng tôi giới thiệu nội dung vấn đề đầy đủ kiến thứctrước khi làm bài thực tập. Ở phần Thực hành, các bước ghép nối, đo đạc được hướng dẫn tỷ mỷ giúp người đọc có thểtự thao tác, khảo sát và đánh giá kết quả.

            Chúng tôi hi vọng cuốn Thực tập Vô tuyến điện từ đại cương sẽ giúp cho các bạn sinh viên và bạn đọc củng cố thêm kiến thức về các mạch điện tử và những kỹ năng thực nghiệm để xây dựng và khảo sát các mạch điện tử cơ bản.

            Cuốn sách có thể là tài liệu tham khảo cho các cán bộ và sinh viên các ngành khoa học khác, các ngành kỹ thuật điện tử, viễn thông, tin học. Chúng tôi đã hết sức cố gắng biên soạn, mong trình bày đầy đủ và rõ ràng các vấn đề để phục vụ bạn đọc, song chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.

 

                                                                                                Đặng Hùng và nhóm tác giả

 

 

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Bài 1. ĐIOT CÁC LOẠI- ĐẶC TRƯNG VÀ SƠ ĐỒ ỨNG DỤNG.

Bài 2. SƠ ĐỒ KHUẾCH ĐẠI DÙNG TRANZITO

Bài 3. SƠ ĐỒ KHUẾCH ĐẠI NHIỀU TẦNG

Bài 4. SƠ ĐỒ DAO ĐỘNG TÍN HIỆU DẠNG SIN

Bài 5. SƠ ĐỒ DAO ĐỘNG TÍN HIỆU DẠNG KHÁC SIN

Bài 6. SƠ ĐỒ SỬ DỤNG TRANZITO TRƯỜNG (JFET)

Bài 7. BỘ KHUẾCH ĐẠI THUẬT TOÁN (1)

Bài 8. BỘ KHUẾCH ĐẠI THUẬT TOÁN (2)

Bài 9. BỘ KHUẾCH ĐẠI THUẬT TOÁN (3)

Bài 10. CÁC SƠ ĐỒ ĐIỀU KHIỂN VÀ ĐIỀU TẦN

Bài 11. SƠ ĐỒ ỔN THẾ

Bài 12. CÁC SƠ ĐỒ CHUYỂN MẠCH TƯƠNG TỰ

Bài 13. SƠ ĐỒ SỬ DỤNG CÁC BỘ GHÉP QUANG, TYRISTO VÀ TRIAC.

Bài 14. BỘ BIẾN ĐỔI TƯƠNG TỰ - SỐ (ADC)

 

 

 

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Thực tập vô tuyến điện tử đại cương