Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Thiết kế và quy hoạch công trình công nghiệp cơ khí

Cập nhật cuối vào ngày 20/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
32.000₫ 32.000₫ 16x24cm 2003 203222 Lê Văn Vĩnh
Hoàng Tùng
Trần Xuân Việt

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU

          Trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, vị trí then chốt của ngành cơ khí cũng được khẳng định. Như vậy, để nhanh chóng đưa nền công nghiệp của đất nước thoát khỏi tình trạng lạc hậu và tạo đà phát triển sau này, thì trọng tâm hàng đầu trong mặt trận công nghiệp là tổ chức, quy hoạch lại các doanh nghiệp cơ khí đang tồn tại, đồng thời thiết kế, quy hoạch những công trình công nghiệp cơ khí hoàn toàn mới. Tất cả là nhằm mục tiêu tìm ra lời giải tối ưu cho bài toán sản xuất kinh doanh chung của nền kinh tế quốc dân, tăng thu nhập xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, tạo ra sự phát triển ổn định về mọi mặt của đất nước.

          Thiết kế, quy hoạch mới hoặc cải tạo các công trình công nghiệp nói chung và các nhà máy cơ khí nói riêng là một tất yếu khách quan nhằm tận dụng và phát huy năng lực sản xuất, đảm bảo và nâng cao hiệu quả sản xuất.

          Thiết kế, quy hoạch công trình công nghiệp cơ khí là một lĩnh vực chuyên môn quan trọng của ngành cơ khí, có tính tổng hợp cao. Chất lượng của công việc này có tác động lâu dài đến quá trình sản xuất của nhà máy được cải tạo hoặc xây dựng mới. Trong thực tế, chất lượng của đề án thiết kế công trình chỉ được kiểm chứng sau nhiều năm kể từ khi công trình đi vào hoạt động. Nhiều công trình hầu như không có khả năng hoàn trả vốn đầu tư ban đầu, gây tổn hao cho ngân sách chung, nhất là những công trình có giá trị vốn đầu tư lớn.

          Xuất phát từ những nhận thức trên, tài liệu này được biên soạn nhằm mục đích trao đổi tri thức và khinh nghiệm chuyên môn về vấn đề thiết kế và quy hoạch công trình công nghiệp cơ khí, với mong muốn góp phần nhỏ bé vào công cuộc quy hoạch lại ngành cơ khí để tận dụng và phát triển năng lực sản xuất cơ khí; mặt khác, góp phần hạn chế và loại trừ những đề án thiết kế, quy hoạch công trình công nghiệp cơ khí kém chất lượng, gây lãng phí đối với nền kinh tế.

          Tài liệu này được biên soạn trên cơ sở nội dung và yêu cầu của chương trình đào tạo hệ đại học ngành công nghệ chế tạo máy, có kết hợp những tri thức mới và những kinh nghiệm chuyên môn trong nước và quốc tế.

          Tập thể tác giả là những giảng viên có nhiều năm giảng dạy đại học và tham gia các hoạt động thực tiễn về chuyên môn của Khoa cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

          Chúng tôi rất mong đợi và trân trọng cảm ơn những ý kiến trao đổi của quý vị độc giả và các bạn đồng nghiệp. các kiến xin gửi về Bộ môn Công nghệ chế tạo máy, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hoặc Ban biên tập, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 70 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

 

 

                                      Các tác giả:   PGS, TS. Lê Văn Vĩnh

                                                          PGS, TS. Hoàng Tùng

                                                          PGS, TS. Trần Xuân Việt

                                                          GVC, Phí Trọng Hảo

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Chương 1. Những vấn đề cơ bản về thiết kế công trình công nghiệp cơ khí

Chương 2. Thiết kế, qui hoạch tổng mặt bằng nhà máy cơ khí

Chương 3. Thiết kế phân xưởng cơ khí

Chương 4. Thiết kế phân xưởng lắp ráp

Chương 5. Thiết kế phân xưởng hàn

Chương 6. Thiết kế phân xưởng dụng cụ

Chương 7. Thiết kế phân xưởng sửa chữa cơ khí

Chương 8. Thiết kế các bộ phận phụ

Chương 9. Tính toán kinh tế

Phụ lục

Tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Thiết kế và quy hoạch công trình công nghiệp cơ khí