Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy

Cập nhật cuối vào ngày 19/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
40.000₫ 40.000₫ 16x24cm 2008 208005 GS.TS Trần Văn Địch

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU

          Đề án môn học công nghệ chế tạo máy là một đồ án chuyên ngành chính của sinh viên ngành công nghệ chế tạo máy, đồng thời đồ án này cũng chính là một đồ án bắt buộc đối với ngành như: ôtô, Động cơ đốt trong, Máy chính xác, Cơ tin kỹ thuật, v.v… Đồ án môn học công nghệ Chế tạo máy hướng dẫn sinh viên giải quyết một vấn đề tổng hợp về công nghệ chế tạo máy sau khi nghiên cứu các giáo trình cơ bản của ngành chế tạo máy.

          Khi thiết kế đồ án môn học công nghệ chế tạo máy sinh viên sẽ làm quen với cách sử dụng tài liệu, sổ tay, tiêu chuẩn và có khả năng kết hợp, so sánh những kiến thức lý thuyết vói thực tế sản xuất.

          Mặt khác khi thiết kế đồ án, sinh viên phải phát huy tối đa tính độc lập sáng tạo để giải quyết một vấn đề công nghệ cụ thể. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, sinh viên phải nghiên cứu những giáo trình như công nghệ chế tạo máy, máy cắt, nguyên lý cắt kim loại, đồ gá và các giáo trình có liên quan của chuyên ngành chế tạo máy.

          Tài liệu này được biên soạn dựa trên cơ sở của tài liệu được xuất bản năm 1987 có sửa chữa, bổ sung thêm một số phần để tạo điều kiện cho sinh viên sử dụng thuận lợi hơn, giảm được thời gian đi tìm tài liệu khác. Ngoài ra, tài liệu không chỉ được dùng để thiết kế đồ án môn học mà còn làm tài liệu tham khảo khi thiết kế đồ án tốt nghiệp.

          Khi soạn thảo tài liệu này chúng tôi đã kết hợp những kinh nghiệm hướng dẫn đồ án công nghệ của Bộ môn Công nghệ chế tạo máy trong nhiều năm qua với những tài liệu của nước ngoài (Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ) được xuất bản gần đây có chú  ý đến đặc thù của ngành cơ khí Việt Nam.

          Chúng tôi xin chân thành cảm ơn PGS Đặng Vũ Giao, PGS.TS Trần Xuân Việt đã góp nhiều ý kiến quý báu cho việc hoàn thành tài liệu này.

          Để lần xuất bản sau tài liệu được hoàn chỉnh hơn, chúng tôi xin chân trọng cảm ơn những ý kiến đóp góp của bạn đọc và đồng nghiệp.

          Các ý kiến đóng góp xin gửi về Bộ môn Công nghệ chế tạo máy, Khoa Cơ khí, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hoặc nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 70 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

                                                                             Tácgiả

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Chương 1.Nội dung và trình tự thiết kế đồ án môn học công nghệ chế tạo máy

Chương  2. Phân tích chi tiết gia công và xác định dạng sản xuất

Chương 3.Xác định phương pháp chế tạo phôi và thiết kế bản vẽ chi tiết lồng phôi

Chương 4.Thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết

Chương 5.Tính và thiết kế đồ gà

Chương 6.Tính toán kinh tế của quy trình công nghệ

Chương 7.Thiết kế phân xưởng cơ khí

Chương 8.Tính độ chính xác nguyên công

Chương 9.Viết thuyết minh và chuẩn bị bảo vệ

Phần phụ lục

Tài liệu tham khảo

Mục lục

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy