Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Sổ tay người đầu tư kinh doanh trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Cập nhật cuối vào ngày 01/09/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
44.000₫ 44.000₫ 14,5x20,5 cm 2009 209339B00 Đoàn Văn Trường

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

Lời nói đầu
Kinh doanh chứng khoán là loại hình kinh doanh đã tồn tại trên thế giới vài trăm năm nay, nhưng ở Việt Nam còn trong giai đoạn mới hình thành.
Trung tâm giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh chỉ mới bắt đầu hoạt động từ ngày 28/07/2000. Tuy vậy, chỉ tới năm 2006 trở lại đây chúng ta mới được chứng kiến những bước thăng trầm thực sự của thị trường. Ngày 8/11/2006, VN-Index xuất phát với 525,99 điểm, chỉ 4 tháng sau 121312007 VN-Index đã leo lên tới đỉnh 1170,67 điểm, để rồi đúng một năm sau, ngày 25/3/2008 lại tụt xuống mức khởi đẩu 496,64 điểm. Nhiều nhà đầu tư chứng khoán đã thu được lợi lớn, nhưng cũng nhiều người bị thua lỗ nặng nề. Điều đó chứng tỏ rằng kinh doanh chứng khoán là loại hình kinh doanh đầy biến động phức tạp, có nhiều mặt ưu điểm cũng như nhược điểm, nhưng đó lại là loại hình kinh doanh rất thú vị và thu hút đông đảo người tham gia. Ai cũng có thể kinh doanh loại hình này, nhưng đồng thời không phải ai cũng làm được ngay mà không phải trả giá bằng những mất mát nguồn vốn đầu tư ban đầu.
Mục đích cùa chúng tôi xuất bản cuốn sách này nhằm hướng dẫn cho bạn đọc- những người muốn mua và bán cổ phần - các kiến thức về trình tự, thủ tục, những bước đi cần thiết để có thể mua và bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời nêu ra những kinh nghiệm thành công và thất bại trong đầu tư chứng khoán đề bạn đọc tránh được những sai lầm và đi tới thành công. Mong rằng cuốn sách sẽ giúp cho bạn đọc có được nhiều thuận lợi và vững vàng hơn khi tham gia vào đẩu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam, góp phần làm cho thị trường chứng khoán Việt Nam phái triển ngày càng bền vững.
Chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến góp ý của độc giả để có thể hoàn thiện cuốn sách được tốt hơn. Thư từ góp ý xin gửi về Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 70 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Chân thành cám ơn những bạn đọc tham gia đóng góp ý kiến cho cuốn sách này.
Tác giả
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Chương 1.Tổ chức và hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam
Chương 2.Giá cổ phiếu và những nhân tố tác động đến giá cổ phiếu
Chương 3.Đầu tư tài chính và một số chỉ số đánh giá tiêu chí và cơ hội đầu tư
Chương 4.Các phương thức giao dịch chứng khoán
Chương 5.Các trường phái trong phân tích chứng khoán và lựa chọn chiến lược đầu tư
Chương 6.Những kinh nghiệm trong đầu tư chứng khoán
Chương 7.Thực tiễn hoạt động đầu tư chứng khoán ở Việt Nam
Tài liệu tham khảo

 

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Sổ tay người đầu tư kinh doanh trên thị trường chứng khoán Việt Nam