Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Quản trị nguồn nhân lực ngành xây dựng

Cập nhật cuối vào ngày 02/09/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
67.000₫ 67.000₫ 16x24cm 2010 210213M00 Đinh Tuấn Hải

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU
Khái niệm về quản trị nguồn nhân lực đã được biết đến và áp dụng vào nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau và đem lại hiệu quả lớn cho các tổ chức công ty. Có thể nói công việc quản trị nguồn nhân lực là một quá trình bao gồm các công việc thu hút tuyển dụng, đào tạo phát triển và duy trì ổn định bộ máy nhân sự một cách gọn nhẹ, hợp lý và có hiệu quả nhất, giúp cho tổ chức công ty đạt được các mục tiêu, định hướng và chiến lược dự định ban đầu. Tuy nhiên trong ngành xây dựng thì quá trình quản trị con người, nhân lực lại có các đặc thù riêng với những khác biệt rõ rệt so với các ngành, các lĩnh vực khác. Con người, cùng với máy móc và vật liệu xây dựng là ba bộ phận cấu thành chính trong ngành xây dựng nói chung và trong các công trình nói riêng.
Với kinh nghiệm hơn 20 năm học tập, làm việc và giảng dạy trong ngành xây dựng, tác giả nhận thấy rằng rất nhiều công ty, công truờng xây dựng, dự án triển khai đã và đang gặp khó khăn khi nguồn nhân lực hiện tại của họ không đáp ứng được yêu cầu, trong khi nguồn thay thế và bổ sung rất khó thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy mà nhiệm vụ quản trị nguồn nhân lực cho các giai đoạn ngắn hạn, trung hạn và thậm chí là dài hạn hết sức cần thiết, giúp các công ty xây dựng và các công trường có thể ổn định bộ máy con người ở một mức độ chấp nhận được. Cuốn sách này được biên soạn với hy vọng cung cấp cho độc giả các thông tin cần thiết để họ có thể thực hiện công việc quản trị nguồn nhân lực tốt hơn, hiệu quả hơn.
Cấu trúc quyển sách gồm 9 chương, bao gồm lý thuyết và các ví dụ thực tế về vấn đề nhân lực và quản trị nguồn nhân lực, áp dụng chủ yếu cho ngành xây dựng. Vì đây là đề tài mới, có ít tài liệu tham khảo cho nên trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi những nhầm lẫn hay thiếu sót. Đồng thời, có một số tư liệu tham khảo tác giả sử dụng từ nguồn thông tin mờ (báo chí, Internet, truyền hình,...) nên có thể còn chưa chính xác hoàn toàn. Tác giả mong nhận được các ý kiến đóng góp của bạn đọc để có thể chỉnh sửa và hoàn thiện cuốn sách hơn trongnhững lần tái bản sau. Mọi góp ý xin chuyển tới tác giả theo địa chỉ:
Đinh Tuấn Hải - Bộ môn Kinh tế đô thị và Quản lý dự án
Khoa Quản lý đô thị, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội
Km 10 Đường Nguyễn Trãi, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: 0985299349
Email: dinhtuanhai@vahoo.com
Xin trân trọng cám ơn
Tác giả
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Chương 1.Những khái niệm cơ bản và đặc điểm về quản trị nguồn nhân lực
Chương 2.Lý thuyết cơ bản trong quản trị nguồn nhân lực
Chương 3.Vấn đề tâm lí và cách suy nghĩ của con người
Chương 4.Hợp đồng lao động
Chương 5.Bố trí và lựa chọn nhân sự hợp lý cho dự án xây dựng
Chương 6.Thiết lập và quản lý quá trình thực hiện dự án xây dựng
Chương 7.Tập trung và cân bằng nguồn nhân lực
Chương 8.Tổ chức lao động và tiền lương ngành xây dựng
Chương 9.Các kinh nghiệm thực tế trong quản trị nguồn nhân lực ngành xây dựng
Tài liệu tham khảo

 

 

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Quản trị nguồn nhân lực ngành xây dựng