Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Quản lý và phát triển tài chính tiền tệ tín dụng ngân hàng

Cập nhật cuối vào ngày 30/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
46.000₫ 46.000₫ 16x24cm 2003 203001M00 TS Ngô Văn Quế

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU
Việc thực hiện các mục tiêu chiến lược kinh tế của bất kỳ quốc gia nào cũng đều phụ thuộc chủ yếu vào nguồn tài chính được tạo ra và vào hiệu quả sử dụng tiền vốn. Đối với nước ta, trong quá trình đổi mới nền kinh tế theo cơ chế thị trường đã chặn đúng được lạm phát phi mã (với 3 con số trong 1 năm) và từng bước đẩy lùi lạm phát từ 774,7% năm (1986) xuống còn 3,6% năm (1996) và trong 5 năm qua, lạm phát chỉdao động trên dưới 0,1% năm (có năm thiểu phát); nhất là cơn bão tài chính (1997-1998) trên thế giới đã làm suy thoái các nước có nền kinh tế hùng mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và nước Nga... Nhưng nền kinh tế của nước ta vẫn ổn định và phát triển.
Đại hội lần thứ IX của Đảng đã đánh giá và nêu lên bài học kinh nghiệm: phải luôn luôn giữ được ổn định kinh tế vĩ mô với hệ thống tài chính, tiền tệ lành mạnh đảm bảo giữ được cán cân thương mại và cán cân thanh toán kết dư, có dự trữ ngoại tệ cần thiết, có chiến lược vay và trả nợ hợp lý, không để bị động và lệ thuộc; phải có một số yếu tố vật chất đảm bảo an toàn và điều kiện cơ bản cho phát triển như an ninh lương thực, an toàn năng lượng, an toàn môi trường...
Những trí thức mối về quản lý và phát triển tài chính, tiền tệ, ngân hàng trong nền kinh tế thị trường là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo và bồi dưỡng sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh kinh tế, tài chính, ngân hàng các trường đại học và các nhà quản lý doanh nghiệp. Nhằm trang bị cho họ có tư duy và khả năng đề ra các quyết định tối ưu về phát triển tài chính. Cho nên, trong những năm qua, nhiều cuốn sách về TÀI CHÍNH, TIỂN TỆ, NGÂN HÀNG của nhiều tác giả khác nhau theo cách tiếp cận về lý luận, nhất là về thực tiễn khác nhau đã được xuất bản.
Song, đây là cuốn sách biên soạn công phu, độc đáo vối tầm nhìn tổng quát về quản lý và phát triển TÀI CHÍNH, TIỀN TỆ, TÍN DỤNG, NGÂN HÀNG là một thể thống nhất có quan hệ hữu cơ với nhau, không thể chia tách, kể cả ở tầmquản lý vi mô cũng như vĩ mô, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất về phát triển tài chính.
Để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX:
Vềchính sách tài chính: phải nhằm mục tiêu thúc đẩy sản xuất phát triển, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tăng tích lũy để tạo vốn cho đầu tư phát triển.
Về chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng: phải nhằm thực thi chính sách tiền tệ đảm bảo ẩn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng, kích thích đầu tư phát triển, huy động và cho vay vốn có hiệu quả. sử dụng linh hoạt các công cụ, chính sách tiền tệ như lãi suất, tỉ giá hối đoái thực hiện đầy đủ tính chuyển đổi của đồng Việt Nam.
Nhằm đáp ứng yều cầu bạn đọc, Nhà xuất bản KHOA HỌC và KỸ THUẬT xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Quản lý và phát triểnTÀI CHÍNH, TIỀN TỆ, TÍN DỤNG, NGÂN HÀNG của nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Ngô Văn Quế vói bạn đọc.

NHÀ XUẤT BẢN
KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Mục lục
Phần I. Tài chính doanh nghiệp
Chương 1. Cơ sở lý luận và khoa học về quản lý tài chính doanh nghiệp
Chương 2. Thực hiện nghĩa vụ noppj ngân sách nhà nước (thuế và các khoản phải nộp)
Chương 3. Kiểm tra báo cáo tài chính
Chương 4. Chiến lược phát triển tài chính doanh nghiệp
Chương 5. Mối quan hệ giữa chi phí – khối lượng – lợi nhuận (CKL)
Chương 6. Phân tích báo cáo tình hình tài chính, hiệu quả và khả năng phát triển của doanh nghiệp
Phần II. Tiền tệ, tín dụng và ngân hàng
Chương 7. Những vấn đề cơ bản về tiền tệ
Chương 8. Những vấn đề cơ bản về tín dụng
Chương 9. Những vấn đề cơ bản về ngân hàng
Chương 10. Những vấn đề cơ bản về thị trường tài chính
Phần III. Phụlục

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Quản lý và phát triển tài chính tiền tệ tín dụng ngân hàng