Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Nhà ở đô thị Việt Nam và ứng dụng phong thủy học trong kiến trúc nhà ở

Cập nhật cuối vào ngày 01/09/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
82.000₫ 82.000₫ 19x27 cm 2009 209293M00 KTS Lương Anh Dũng

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

VÀI LỜI CỦA TÁC GIẢ
Việt Nam đang phát triển và hội nhập với quếc tế, nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật phát triển luôn đi kèm với sự bùng phát về phát triển đô thị mà nhà ở luôn là trọng tâm và luôn cố khối lượng lớn nhất trong xây dựng đô thị.
Việt Nam là nước có diện tích bình quân đầu người về nhà ở thấp của khu vực và thế giới, chúng ta đang thiếu nhà ở nghiêm trọng tại các đô thị, đặc biệt là các đô thị lớn. Vì vậy mà Nhà nước và nhân dân đang rất quan tâm đến việc phát triển xây dựng loại hình này.
Chúng ta đã có khoảng 50 năm xây dựng nhà ở đô thị nhưng hiện nay vẫn cồn tồn tại rất nhiều vấn đề, còn rất nhiều câu hỏi đặt ra:
⦁ Nhà ở Việt Nam có giống với nhà ở các nước Phương Tây hay không? Nhà ở Việt Nam có cần thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu tự nhiên, có cần xem xét đến yếu tố văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam hay không?
⦁ Nhà ở cho người thu nhập cao đã thực sự là loại nhà có tiêu chuẩn cao hay chưa? Thế nào là nhà ở tiêu chuẩn cao?
⦁ Nhà ở cho người thu nhập thấp đã phù hợp với người thu nhập thấp chưa? Thế nào là nhà ở cho người thu nhập thấp? Làm thế nào để người thu nhập thấp cố thể mua được nhà với giá thấp?
⦁ Làm thế nào để nhà ở là một môi trường sống tốt đẹp cho người cư trú? “Phong Thủy học” phải chăng là một lý thuyết về môi trường sinh thái cho nhà ở?
⦁ Làm thế nào để đánh giá được chất lượng nhà ở đô thị?
Lâu nay tôi thực sự trân trọng và thích thú với đề tài kiến trúc nhà ở, một loại hình nghệ thuật phục vụ nhiều nhất cho dân sinh, đặc biệt là nhà chung cư, loại hình kiến trúc phổ biến ở các đô thị hiện đại.
Quyển sách “Nhà ở đô thị Việt Nam và ứng dụng Phong Thủy học trong kiến trúc nhà ở” được biên soạn và bổ sung từ hai cuốn “Nhà ở cho đô thị Việt Nam sau năm 2000” và “Chất lượng ở cho đô thị sau năm 2000” là thể hiện sự trân trọng và thích thú về nghề nghiệp và với đề tài nhà ở đô thị của tôi. Quyển sách chỉ là những ý kiến, những kinh nghiệm từ bản thân, từ những thực tiễn xây dựng nhà ởđô thị trong nước và nước ngoài chứ không phải là những nghiên cứu khoa học, những lý luận cao siêu. Với sự yêu mến và say mê nghề nghiệp, tôi muốn cùng các đồng nghiệp kiến trúc sư, những người nghiên cứu, những nhà đầu tư tâm huyết với vấn đề xây dựng và phát triển nhà ở đô thị, đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng kiến trúc nhà ở đô thị, để nhà ở ngày càng có chất lượng cao hơn, phát triển đúng hướng hơn, phục vụ cho người dân có nơi cư trú ngày càng tốt đẹp.
Tôi cũng cố gắng viết một chương về “Phong Thủy học” với nhà ở vì sau nhiều năm tìm đọc và nghiên cứu vềtinh hoa triết học, văn hóa của Phương Đông, nghiêncứu nhiều sách và tài liệu Phong Thủy của các học giả Trung Quốc, Việt Nam và Phương Tây, tôi đã ngộ ra rằng “Phong Thủy” là môn khoa học sinh tồn của con người, nó đúc kết và tìm ra những nguyên lý của sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người để con người cố nơi cư trú phù hợp, phát triển được nòi giống, đảm bảo sức khỏe, phát triển trí tuệ; giữ gìn cảnh quan sinh thái để đảm bảo cuộc sống đi lên hài hòa và bền vững.
Tôi đã tóm tắt gọn gàng “ứng dụng Phong Thủy học trong nhà ở” trong một chương, để bạn đọc cùng nghiên cứu thực hành và tự mình rút ra những chiêm nghiệm. Tuy vậy tôi cũng nhớ tới các bậc học giả tiền bối của Việt Nam thường nhắc nhô về đạo đức, lối sống cho đời sau bằng lời của Đức Khổng Tử:
“Tâm còn chưa thiện, Phong Thủy vô ích
Bất hiếu cha mẹ, thờ cúng vô ích
Việc làm bất chính, đọc sách vô ích
Làm mẩt lòng người, thông minh vô ích”
Nói như vậy để thấy “Phong Thủy” không phải là tất cả mà chỉ là một phần của cuộc sống sinh tồn và phát triển.
Chắc rằng nhiệt tình và lòng yêu nghề là chưa đủ, nên quyển sách còn nhiều thiếu sót, nhưng với lòng chân thành mong các đồng nghiệp và độc giả thông cảm. Tôi cũng rất mong được các độc giả góp ý kiến giúp đỡ và cùng nhau trau dồi học thuật. Mọi thư từ góp ýxin gửi về Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật - 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội.
Trân trọng cảm ơn!
KTS cc. LƯƠNG ANH DŨNG
MỤC LỤC
Lời nhà xuất bản
Vài lời của tác giả
Mở đầu
Chương 1.Những yếu tố tác động đến chất lượng ở
Chương 2.Chất lượng nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ở
Chương 3.Những nội dung chủ yếu của chất lượng nhà ở sau năm 2000
Chương 4.Nhà ở cho người có thu nhập thấp
Chương 5.Một số kiến nghị về tiêu chuẩn thiết kế và phát triển xây dựng nhà ở chung cư cao tầng
Chương 6.Cách đánh giá chất lượng một khu nhà ở, một căn hộ chung cư đô thị
Chương 7.Phong thủy học với kiến thức nhà ở
Các phụ lục tham khảo về xây dựng nhà ở theo phong thủy
Chương 8.Một số nhận xét, đánh giá về thiết kế chung cư cho các đô thị hiện nay

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Nhà ở đô thị Việt Nam và ứng dụng phong thủy học trong kiến trúc nhà ở