Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Lịch sử đô thị

Cập nhật cuối vào ngày 24/06/2016

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
65.000₫ 65.000₫ 16x24cm 2012 212210M01 Nguyễn Sỹ Quế

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU
Thực thể cấu trúc đồ thị lâu nay vẫn được các nhà đô thị học cho rằng cũng cân bằng sinh thái như cơ thể con người. Mỗi một đô thị ra đời, nở hoa rồi tàn lụi đều có sự khác nhau; và cũng ra đời trong bối cảnh tự nhiên - xã hội, khác nhau. Do đó, nghiên cứu quy hoạch đồ thị qua lịch sử của một số đồ thị tiêu biểu trên thế giới và Việt Nam dưới góc độ kiến trúc đô thị là việc làm hết sức cần thiết, giúp cho sinh viên và những ai quan tâm lấy làm cơ sở khoa học trong việc phục vụ nghiên cứu định hướng quy hoạch các đô thị mới, cũng như tôn tạo và phục hồi các di sản của đô thị cũ.
Môn học Lịch sử đô thị là môn học bắt buộc đối với sinh viên Khoa Kiến trúc - Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng. Ngoài ra, giáo trình còn được dùng làm tài liệu tham khảo cho các học viên cao học, các nghiên cứu sinh trong trường và sinh viên của các trường đại học, cao đẳng có liên quan.
Giáo trình Lịch sử đô thị được biên soạn với thời lượng phù hợp, đề cập đến công tác quy hoạch đô thị của một số nước trên thế giới, cũng như các đô thị tiêu biểu thời kỳ cổ đại, phong kiến, cận đại và một phần đô thị hiện đại Việt Nam nhằm phục vụ môn học một cách thiết thực nhất. Đây cũng là giáo trình biên soạn lần đầu phù hợp với những đổi mới trong phương pháp giảng dạy theo hệ tín chỉ của nhà trường.
Mặc dù được sự giúp đỡ tận tình của Bộ môn và các đồng nghiệp nhưng với thời lượng hạn hẹp, giáo trình không sao tránh khỏi những bất cập và khiếm khuyết. Các tác giả rất mong nhận được sự góp ý của các cá nhân, tập thể trong và ngoài trường để giáo trình ngày một hoàn thiện. Mọi sự liên hệ xin gửi về: Bộ môn Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, Trường Đại học Xây Dựng; điện thoại (04)38698719 hoặc qua vvebsite: http://www.bmqh.nuce.edu.vn; email: hoidapqh@yahoo.com.
Tập thể tác giả trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Xây dựng, Ban Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc - Quy hoạch, Phòng Đào tạo, Phòng Thông tin — Thư viện của trường, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc hoàn thành giáo trình này.
Cảm ơn thầy Nguyễn Kim Luyện, thầy Doãn Minh Khôi, thầy Nguyễn Quốc Thông đã trao đổi, góp ý và cung cấp những tư liệu quý giá, cùng các kiến trúc sư Hồ Thi Bích Hồng, Lê Thúy Hằng, Hà Manh Hưng, Lê Ngọc Thành, Nguyễn Thiện Kiên, Hoàng Tám, Nguyễn Thiện Trung,Nguyễn Bá Bắc, đã cộng tác giúp đỡ một cách có hiệu quả. Đặc biệt xin cảm ơn các thầy, cô trong Bộ môn Quy hoạch Đô thị và Nông thôn đã góp ý, chỉnh sửa đề cương giáo trình và thầy Phạm Hùng Cường — Trưởng Bộ môn đã đọc và hiệu đính cho giáo trình này.
Các tác giả
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Chương 1.Nguồn gốc đô thị
Chương 2.Đô thị thời kỳ cổ đại (3500 – 332 TCN)
Chương 3.Đô thị thời kỳ trung đại
Chương 4.Đô thị thời kỳ phục hưng và Barocco
Chương 5.Đô thị tại một số nước trong thời cận đại và hiện đại
Chương 6.Đô thị Việt Nam

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Lịch sử đô thị