Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Tác giả :Admin | Xuất bản : 16/01/2013

Lễ phát động cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất

 
Ngày 15/1, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC)-ĐH Quốc gia TPHCM, Sở KH-CN TPHCM đã tổ chức phát động cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất. Lễ phát động này được tổ chức tại Học viện kỹ thuật Quân sự với sự tham gia của lãnh đạo nhà trường, Bộ truyền thông - Thông tin; Bộ Khoa học và Công nghệ…

 

Cuộc thi được tổ chức dành cho tất cả những người, tổ chức quan tâm và yêu thích công nghệ vi điều khiển và trình biên dịch nhằm mục đích khuyến khích cùng nhau góp sức để tạo ra các sản phẩm vi mạch nói chung và vi điều khiển Việt Nam nói riêng với chất lượng cao, phù hợp với thị trường tiêu dùng. Trong cuộc thi, các thí sinh đưa ra ý tưởng ứng dụng chip vi điều khiển SG8V1 trong những sản phẩm điện tử cụ thể. Cuộc thi không hạn chế về số lượng ý tưởng tham dự.
 
Qua đó, Ban tổ chức cũng mong muốn nhận được sự tham gia của cộng đồng để phát huy tiềm lực nghiên cứu và ứng dụng sản phẩm điện tử trong nước sử dụng các vi điều khiển của Việt Nam vào thực tế tạo ra các sản phẩm có hàm lượng chất xám cao. Đồng thời, các ý kiến phản biện về vi điều khiển và trình biên dịch Việt Nam về con chip SG8V1 của các chuyên gia, lực lượng nghiên cứu, sinh viên sẽ được ghi nhận và xem xét để phát triển sản phẩm hoàn thiện hơn nữa trước khi gửi đi sản xuất hàng loạt. Được biết, vi điều khiển SG8V1 là dự án do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đầu tư cho ICDREC thiết kế và gửi đi chế tạo thương mại với số lượng 150.000 con chip.
 
Khi tham gia cuộc thi này, các thí sinh sẽ được cung cấp, giới thiệu và hướng dẫn sử dụng vi điều khiển SG8V1. Ngoài ra, khi thí sinh tham dự thực hiện mạch ứng dụng sẽ được tài trợ toàn bộ kinh phí để thực hiện mạch in, linh kiện và lắp ráp để hoàn thành sản phẩm dự thi.
 
Giải thưởng cuộc thi được chia làm 2 phần: Giải thưởng dành cho giải pháp ứng dụng sản phẩm: Giải nhất 30.000.000 đồng, Giải nhì  20.000.000 đồng, Giải ba 10.000.000 đồng. Và Giải thưởng dành cho các ý kiến góp ý, phản biện: Giải nhất 15.000.000 đồng, giải nhì 10.000.000 đồng và giải ba 5.000.000 đồng.
 
Hạn chót nộp bài sơ khảo là ngày 18/4/2013. Ngày 15/10/2013 sẽ diễn ra vòng chung kết, công bố kết quả, bế mạc cuộc thi tại thành phố Hồ Chí Minh.
 
Để biết thêm về thông tin cuộc thi, truy cập tại đây website:www.icdrec.edu.vn/vmac2013
 

Bình luận