Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Kỹ thuật phay

Cập nhật cuối vào ngày 20/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
26.000₫ 26.000₫ 16x24cm 2004 204111 Nguyễn Tiến Đào
Nguyễn Tiến Dũng

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI MỞ ĐẦU

           Cuốn sách “Kỹ thuật phay” là một phần trong bộ sách giới thiệu coobng nghệ và kỹ năng gia công cơ khí. Đây là một trong những bộ môn học có liên quan đến kiến thức phổ biến của các nghành kỹ thuật, kih tế, sư phạm… trong hệ thống dạy nghề thuộc hệ tập trung, tại chức, giáo dục thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao …

          Nội dung của cuốn sách “ Kỹ thuật phay” bao gồm những định nghĩa, những khái niệm cơ bản về an toàn lao động, tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật về vật liệu, dụng cụ, thiết bị đo lường, gá đặt, định vị, quy trình, công nghệ gia công cơ khí bằng phương pháp phay giới thiệu các nguyên lý phay mặt phẳng, rãnh, lỗ, góc, các mặt định hình, gia công bánh răng, phay chuyên dùng… để có được những sản phẩm đạt yêu cầu kỹ thuật.

          Cuốn sách “Kỹ thuật phay” cũng giới thiệu một số khái niệm cơ bản về điều khiển tự động và điều khiển theo chương trình đối với các máy phay tự động, máy phay điều khiển theo chương trình, trên các đường dây gia công… Cuốn sách cũng là một cẩm nang nhằm giúp cho học viên, công nhân cơ khí và những người muốn học nghề cơ khí có những hiểu biết cơ bản để dễ dàng thực hành và nâng bậc, đặc biệt là tiếp cận với các phương pháp gia công hiện đại, tiên tiến. Nó cũng giúp một phần cho các nhà kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị chất lượng, quản trị doanh nghiệp… trong việc tổ chức, quản lý, chỉ đạo sản xuất, đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm.

          Cuốn sách cũng giúp cho học viên, công nhân, học sinh học ngheeg có tài liệu học tập, tra cứu, các bạn đồng nghiệp có thêm tài liệu tham khảo.

          Cuốn sách “Kỹ thuật phay” bao gồm:

          Phần I : Khái niệm cơ bản về quá trình sản xuất cơ khí -  giới thiệu những định nghĩa, khái niệm cơ bản về quá trình sản xuất, một số tiêu chuẩn, quy chuẩn, kỹ thuật trong phân xưởng như an toàn lao động, dung sai, phương pháo đo và dụng cu đo, độ chính xác gia công …

          Phần II : Khái niệm cơ bản về phay – giới thiệu những nguyên lý của quá trình cắt gọt, chế độ phay và chọn các thông số kỹ thuật của chế độ phay, các mặt chuẩn định vị, phương pháp gá đặt và kẹp chặt khi phay cũng như các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật, biện pháp đảm bảo chất lượng, tăng năng suất, hạ giá thành.

          Phần III : Máy phay – Dao phay – Đồ gá máy phay – giới thiệu các loại dụng cụ, đồ gá và một số loại máy phay thông dụng gồm:

-Dao phay, vật liệu để chế tạo dao phay và một số phương pháp mài sắc dao phay.

-Máy phay – giới thiệu một số loại máy phay vạn năng (máy phay đứng, máy phay nằm, máy phay giường), một số loại máy phay chuyên dùng, máy phay tổ hợp, máy phay chep hình, máy phay tự động, máy phay điều khiển theo chương trình số và đường dây gia công …

- Đồ gá máy phay – giới thiệu một số loại phụ tùng, đồ gá thông dụng để gá đặt, kẹp chặt chi tiết, gá kẹp dao, gá đo và lấy dấu, đồ gá để phân độ …

Phần IV : Công nghệ gian công trên máy phay – giới thiệu phương pháp phay mặt phẳng, phay bậc, phay rãnh và rãnh then, phay then hoa, phay định hình, phay chép hình…

Phần V : Cơ khí hóa, tự động hóa – điều khiển công nghệ phay theo chương trình – giới thiệu những khái niệm chung về quá trình tự động hóa, đường dây gia công, điều khiển theo chương trình, những ví dụ ứng dụng công nghệ CAD/CAM/CNC trong quá trình gia công trên máy phay.

Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn ông Nguyễn Hòa Bình, Kỹ sư của Công ty Dụng cụ cắt và Đo lường cơ khí đã tham gia và giúp đỡ chúng tôi trong quá trình biên soạn cuốn sách này.

Chúng tôi mong bạn đọc đóng góp ý kiến xây dựng để các lần xuất bản tới cuốn sách sẽ được hoàn chỉnh hơn. Các ý kiến đóng góp xin gửi về Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 70 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

 

                                                          Các tác giả

MỤC LỤC

Phần 1: Khái niệm cơ bản về quá trình sản xuất cơ khí

Phần 2: Khái niệm cơ bản về phay

Phần 3: Máy phay – Dao phay – Đồ gá máy phay

Phần 4: Công nghệ gia công trên máy phay

Phần 5: Cơ khí hóa – Tự động hóa – Điều khiển công nghệ phay

Tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Kỹ thuật phay