Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Khí động ứng dụng

Cập nhật cuối vào ngày 22/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
140.000₫ 140.000₫ 19x27 cm 2011 211078B00 Lê Công Cát

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

MỞ ĐẦU

            Khí động học là khoa học về chuyển động của dòng khí và về lực tác dụng lên bề mặt của vật được dòng khí bao bọc.Khí động lực gồm phần lý thuyết và phần thực nghiệm: phần lí thuyết sử dụng những phương trình vi phân đạo hàm riêng trong nhiệt động học và trong thủy động học để mô tả quá trình, vì thế người đọc thường gặp nhiều khó khăn về toán: phần thực nghiệm đòi hỏi những chi phí lớn khó có điều kiện thực hiện. Với mục đích mở rộng ứng dụng lý thuyết khí động học để giải những vấn đề thực tế có liên quan trong kỹ thuật cơ khí, trong Kỹ thuật năng lượng nhiệt, trong kỹ thuật môi trường, trong kỹ thuật giao thông, trong kỹ thuật hang không vũ trụ và trong các kỹ thuật khác có liên quan. Nhu cầu giải những vấn đề kỹ thuật trong thực tế đòi hỏi cần có cuốn sách khí động ứng dụng nêu rõ những nguyên lý kỹ thuật trong khí động học với sự giảm nhẹ mô tả toán học.Cuốn sách như vậy đã được biên soạn sau nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu về khí động học của tác giả.

            Nội dung cuốn sách khí động ứng dụng gồm 9 chương: chương 1 giới thiệu khí quyển trái đất, chương 2. Giới thiệu những chương trình cơ bản của dòng khí, chương 3 giới thiệu dòng khí một chiều đoạn nhiệt, chương 4 giới thiệu dòng thế và dòng xoáy, chương 5 giới thiệu lớp biên, chương 6 giới thiệu kỹ thuật thực nghiệm khí động, chương 7 giới thiệu cánh khí động, chương 8 giới thiệu than khí động và chương 9 giới thiệu ổn định dọc trục của phương tiện bay.

            Với mục đích mở rộn gứng dụng lý thuyết khí động học cho các vấn đề kỹ thuật trong thực tế, những vấn đề được trình bày      trong cuốn sách theo cách kết hợp cả lý thuyết và thực nghiệm để nêu rõ ý nghĩa vật lý của hiện tượng hơn là biểu diễn toán học đầy đủ.

            Mặc dù đã cố gắng trình bày những vấn đề sap cho  để hiểu nhưng vì thời gian hạn chế có thể không tránh khỏi những thiếu sót, tác giả mong muốn nhận được những ý kiến đóng gópcủa đồng nghiệpvà bạn đọc để cuốn sách được hoàn chỉnh hơn

            Xin chân thành cảm ơn!

 

                                                                                                            Tác giả

MỤC LỤC

Mụclục

Mở đầu

Chương 1.Khí quyển Trái Đất

Chương 2.Những phương trình cơ bản của dòng khí

Chương 3.Dòng khí một chiều đoạn nhiệt

Chương 4.Dòng thể và dòng xoáy

Chương 5.Lớp biên và lực cản ma sát

Chương 6.Khí động thực nghiệm

Chương 7.Đặc tính khí động của cánh

Chương 8.Đặc tính khí động của than và giao thoa thân cánh

Chương 9.ổn định tĩnh dọc trục của vật bay

Tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Khí động ứng dụng