Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Khai thác hải sản bằng nghề lưới vây

Cập nhật cuối vào ngày 10/01/2017

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Mã ISBN Tác giả
79.000₫ 79.000₫ 16 X 24 cm 2016 216109M00 9786046707547 TS. Trần Đức Phú (chủ biên), ThS. Nguyễn Trọng Thảo, ThS. Nguyễn Trọng Lương, ThS. Vũ Kế Nghiệp

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa
Lời nói đầu
 
Lưới Vây là một trong những loại ngư cụ đánh bắt hoàn toàn chủ động, có năng suất đánh bắt cao và được sử dụng rộng rãi ở các nước có nghề đánh cá trên thế giới. Sự hình thành nghề lưới Vây được bắt nguồn từ những yêu cầu đánh bắt các đàn cá nổi tập trung ở những vùng nước khác nhau, mà ở đấy các loại ngư cụ khác không khai thác được, hoặc khai thác với hiệu quả thấp. Lưới Vây rút chì được cấu tạo dạng tường lưới từ những tấm lưới hình chữ nhật khác loại, liên kết lại với nhau, phần trên liên kết với giềng phao, phao; phần dưới liên kết lại với giềng chì, chì, vòng khuyên và hệ thống dây giềng rút biên, giềng rút chì.
Điểm nổi bật của lưới Vây là đàn cá bị bao vây không thể trốn thoát được ở phía dưới, nhờ hệ thống giềng rút chì, giềng rút biên và hệ thống vòng khuyên; thực hiện quá trình cuộn rút thu hẹp, khép kín phần dưới đáy. Lưới Vây rút chì khởi đầu từ lưới rùng và đã phát triển cải tiến đánh bắt những đàn cá nổi ở độ sâu lớn. Phương pháp đánh bắt bằng nghề vây hoàn toàn chủ động tiên tiến hiện đại. Ngày nay, hầu hết các tàu đánh cá bằng nghề lưới Vây đều trang bị máy dò cá, định vị, tời thu giềng rút, máy thu lưới, hệ thống chiếu sáng tập trung cá. 

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Khai thác hải sản bằng nghề lưới vây