Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Tác giả :Admin | Xuất bản : 29/09/2016

Khai mạc Techmart Hà Nội 2016: Nhiều hợp đồng giá trị được ký kết

 
(CLO) Tối 28/9, tại Bảo tàng Hà Nội, Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội- Techmart Hanoi 2016 với tinh thần “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững” đã chính thức khai mạc. Đây là Techmart đa ngành quy mô quốc gia, do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Khoa học và công nghệ chủ trì tổ chức.
 
Tham dự Lễ khai mạc Techmart Hà Nội 2016 có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng; Uỷ viên TW Đảng, Giám đốc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, GS.TS Châu Văn Minh; Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
 
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các Bộ ngành, TP Hà Nội cắt băng khánh thành Techmart 2016. (Ảnh Hùng Cường/VietQ)
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các Bộ ngành,
TP Hà Nội cắt băng khánh thành Techmart 2016. Ảnh Hùng Cường
Phát biểu tại buổi khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Techmart Hanoi năm 2016 tiếp nối thành công của các kỳ Techmart vừa qua nhằm gắn kết giữa hoạt động nghiên cứu và phát triển với sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu, thúc đẩy giao dịch mua bán công nghệ và thiết bị tiên tiến góp phần phát triển thị trường công nghệ và hội nhập quốc tế và khoa học công nghệ.
 
“Techmart 2016 sẽ là cầu nối gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học với sản xuất kinh doanh, tận dụng tiềm năng, thế mạnh của KHCN phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô”, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016. Ảnh: Huy Ba
 
 
Cũng tại  lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh nhấn mạnh điểm mới của Techmart Hanoi 2016 là tập trung giới thiệu những kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ cao như giải pháp công nghệ thông tin cho các ngành công nghiệp, giáo dục, y tế và quản lý, hệ thống điện mặt trời, sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ sản xuất, công nghệ sinh học phục vụ sản xuất nông sản an toàn, các sản phẩm y-sinh công nghệ cao trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng…
 
Techmart Hanoi 2016 có sự tham gia của hơn 400 đơn vị, trong đó có 50 gian hàng của nước ngoài, đảm bảo các tiêu chí như công nghệ, thiết bị là kết quả nghiên cứu của các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp trong nước, nước ngoài, của các tập thể và cá nhân đã được kiểm nghiệm, ứng dụng thành công.
Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: Huy Ba
 
Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp, các nhà sản xuất có thể lựa chọn, tìm kiếm thông tin công nghệ, thiết bị khi cần giải quyết các vấn đề kỹ thuật do sản xuất yêu cầu.Đồng thời, các nhà khoa sẽ thu thập ý kiến đóng góp của khách hàng nhằm điều chỉnh nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Đây cũng là cơ hội giúp các nhà quản lý nhìn nhận rõ hơn những điểm cần khắc phục và đưa ra giải pháp cho việc tổ chức và quản lý thị trường KHCN.
 
Ngay sau lễ khai mạc Techmart Hanoi 2016 đã có 4 hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết với trị giá hơn 10 tỷ đồng.
Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016 diễn ra từ ngày 28/9 đến 1/10 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng - Nam Từ Liêm, Hà Nội. (Ảnh Hùng Cường/VietQ)
 
Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016 diễn ra từ ngày 28/9 đến 1/10 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng – Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh Hùng Cường
Trong thời gian diễn ra Techmart Hanoi 2016 sẽ có chuỗi các hội thảo chuyên ngành về các vấn đề được xã hội quan tâm như an toàn thực phẩm, sản xuất nông sản an toàn, công nghệ mới của các lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y tế, dược phẩm.
Đặc biệt sẽ có 2 Hội thảo, diễn đàn được tổ chức với 2 chủ đề là “Ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn” và “Ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.
 
Thiên Hương
 
 

Bình luận