Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Hướng dẫn lập trình CNC trên máy công cụ

Cập nhật cuối vào ngày 21/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
79.000₫ 79.000₫ 19x27 cm 2009 209099B00 Trần Thế San

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

Lời nói đầu

CAD/CAM/CNC ngày càng trở nên thong dụng trên thế giới và ở nước ta, đang dần dần thay thế các công nghệ gia công truyền thống. Về bản chất, công nghệ CNC là sự kế thừa và phát triển các phương pháp gia công cổ điển, ứng dụng công nghệ thông tin và điều khiển tự động vào các quy trình tính toán, thiết kế, và chế tạo từ các chi tiết máy đơn giản, dây chuyền sản xuất bán tự động, đến các hệ thống thiết bị tinh vi và phức tạp.

          Trong những năm gần đây, CAD/CAM/CNC đã có những bước phát triền mới, nhu cầu về kiến thức trong lĩnh vực này ngày càng cao. Các trường đại học, cao đẳng, và trung học nghề đã và đang teieps cận các kiến thức nêu trên, nhưng khó khăn hiện nay là trang thiết bị CNC đa dạng về chủng loại và phong phú về phương pháp lập trình, do đó cần có khung khối lượng kiến thức cơ bản tùy theo trình độ đào tạo và từng cấp học, đồng thời đáp ứng sự phát triền trong thực tế sản xuất.

          Để tận dùng tối đa các ưu thế của CAD/CAM/CNC, bạn đọc cần có các kiến thức cơ bản về vật liệu công nghệ chế tạo máy, máy công cụ, dụng cụ cắt, đồ gá,.... và các hiểu biết về lập trình.

          Hiện nay, có nhiều xu hướng lập trình CNC, từ lập trình bằng tay, các phần mềm chuyên dụng, cho đến lập trunhf bằng hội thoại trực tiếp trên máy. Về cơ bản, lập trình bằng tay là kiến thức nên tảng trong công nghệ CNC. Trên cơ sở đó, bạn đọc có thể tìm đọc cuốn sách “ Sổ Tay Lập Trình CNC; Thực Hành – Gia Công Trên máy CNC” do NXB Đà Nẵng phát hành cuối năm 2006. Đồng thời, bạn đọc có thể xem thêm cuốn “ Sổ Tay Chế Tạo Máy “ , xuất bản tháng 10/2008. Các cuốn sách này cung cấp thêm kiến thức cho cuống sách được giới thiệu ở đây : HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH CNC MÁY CÔNG CỤ.

          Hy vọng cuốn sách này sẽ là tại liệu bổ ích cho đông đảo bạn đọc, sinh viên đại học kỹ thuật, cao đẳng và trung cấp nghê, các kỹ sư công nghệ và thiết kế, các nhà quản lý, công nhân vận hành máy CNC, và những người quan tâm đến công nghệ CNC.

MỤC LỤC

Phần I. Cơ sở CNC

Phần II. Vận hành máy CNC

Phần III. Lập trình trung tâm tiệm CNC

Phần IV. Lập trình trung tâm gia công CNC

Phần V. CAD/CAM thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính/chế tạo với sự hỗ trợ của máy tính

Phần VI. Chế tạo với sự hỗ trợ của máy tính (CAM) từ các mô hình Solid

Phần VII. Lập trình hội thoại MAZATROL

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Hướng dẫn lập trình CNC trên máy công cụ