Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Giáo trình quản lý học kinh tế quốc dân tâp 2

Cập nhật cuối vào ngày 31/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
48.000₫ 48.000₫ 14,5x20,5 cm 2007 207142 GS.TS Đỗ Hoàng Toàn
PGS.TS Mai Văn Bưu

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẨU
Giáo trình Quản lý kinh tế là một trong hai giáo trình cốt lõi của chuyên ngành quản lý kinh tế thuộc Khoa Khoa học quản lý - Đại học Kinh tế Quốc dân, với thời lượng 120 tiết trên lớp. Giáo trình được biên soạn và xuất bản lần đầu vào tháng 3 năm 2000. Sau khi xuất bản, Khoa Khoa học quản lý đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cơ quan thực tiễn, các đồng nghiệp, các học giả và của các học viên, sinh viên - Khoa Khoa học quản lý đã tổ chức nhiều cuộc sinh hoạt khoa học cấp khoa, nhiều cuộc hội thảo khoa học vỗi sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài trường. Những cuộc sinh hoạt và hội thảo khoa học này nhằm hoàn thiện cả về kết cấu và nội dung giáo trình Quản lý kinh tế đã được xuất bản. Giáo trình xuất bản lần này gồm 12 chương, chia làm 2 tập do GS.TS. Đỗ Hoàng Toàn và TS. Mai Văn Bưu chủ biên.
Về nội dung và kết cấu có nhiều thay đổi so với lần xuất bản thứ nhất. Lần xuất bản này giáo trình mang tên “Quản lý học kinh tế quốc dân” với tinh thần là khoa học Nhà nước quản lý nền kinh tế quốc dân nhằm bảo đảm sự vận động và phát triển của nền kinh tế quốc dân hợp quy luật và có hiệu quả. Các nội dung được đề cập trong giáo trình lần này gồm: kinh tế quốc dân và quản lý kinh tế quốc dân; vận dụng quy luật và các nguyên tắc trong quản lý kinh tế quốc dân; mục tiêu và các công cụ quản lý kinh tế quốc dân; bảo đảm thông tin cho quản lý kinh tế quốc dân; các quyết định và vănbản quản lý nhà nước; kế hoạch hoá kinh tế quốc dân; hệ thống quản lý kinh tế quốc dân; điều hành trong quản lý kinh tế quốc dân; kiểm soát trong quản lý kinh tế quốc dân; quản lý nhà nưốc trong một số lĩnh vực: tài chính, tiền tệ, môi trường, tài nguyên, kế hoạch, đốì ngoại, cung cầu thị trưòng...;quản lý nhà nước đỗì với các loại hình doanh nghiệp; đổi mới quản lý kinh tế quốc dân, công chức trong quản lý kinh tế quốc dân.
Tập I gồm 6 chương và được phân công biên soạn như sau:
PGS. TS. Mai Văn Bưu - Chương I
TS. ĐỖ Thị Hải Hà - Chương II
PGS.TS. Phạm Ngọc Côn — Chương III
PGS.TS. Đoàn Thị Thu Hà - Chương IV
PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Huyền — Chương V
PGS. TS. Lê Thị Anh Vân -Chương VI.
Vấn đề của môn học là mối và phức tạp song rất cấp thiết. Tập thể tác giả khoa Khoa học quản lý mạnh dạn giối thiệu giáo trình theo tinh thần đã nhận thức được về môn học. Giáo trình chắc chắn còn nhiều khiếm khuyết, tập thể tác giả rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc để lần xuất bản sau được hoàn thiện hơn. Thư góp ý xin gửi về: Khoa Khoa học quản lý - Đại học Kinh tế quốc dân.
Các tác giả
MỤC LỤC
Lời nói đầu
Chương 7. Cơ cấu bộ máy quản lý kinh tế quốc dân
Chương 8. Điều hành của Nhà nước trong quản lý kinh tế quốc dân
Chương 9. Kiểm soát kinh tế quốc dân
Chương 10. Cán bộ công chức quản lý kinh tế
Chương 11. Quản lý đối với một số lĩnh vực cơ bản của nền kinh tế quốc dân
Chương 12.Quản lý nhà nước đối với các loại hình doanh nghiệp
Chương 13.Hiệu quả và đổi mới quản lý kinh tế quốc dân
Tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Giáo trình quản lý học kinh tế quốc dân tâp 2