Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Giáo trình phát triển sản phẩm

Cập nhật cuối vào ngày 11/08/2014

Giá bìa Giá bán Mã sách Tác giả
Liên hệ Liên hệ 210276H00

MỤC LỤC

 

LỜI NÓI ĐẦU

Chương 1. TỔNG QUAN VỀ MÔN HỌC PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM

Chương 2. GIỚI THIỆU VỀ BAO BÌ THỰC PHẨM

Chương 3. CÁC YẾU TỐ GÂY HƯ HỎNG THỰC PHẨM VÀ

CÁCH LỰA CHỌN BAO BÌ CÓ KÍCH THƯỚC NHỎ.

Chương 4. VẬT LIỆU LÀM BAO BÌ

Chương 5. NHÃN HÀNG HÓA

Chương 6. VỆ SINH AN TOÀN BAO BÌ THỰC PHẨM

Chương 7. HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN

                   TOÀN THỰC PHẨM

Chương 8. XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU

Chương 9. THIẾT KẾ SẢN PHẨM MỚI

 

LỜI NÓI ĐẦU

            Trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, thị trường luôn luôn vận động và biến đổi, nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, doanh nghiệp cần cải tiến sản phẩm cũ để phục vụ tốt hơn nhu cầu hiện tại hoặc tạo ra sản phẩm mới hoàn toàn để đáp ứng những nhu cầu chưa được thỏa mãn. Nói rộng hơn, phát triển sản phẩm mới để giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội từ môi trường kinh doanh, bên cạnh đó phát triển sản phẩm còn giúp doanh nghiệp tạo dựng sự khác biệt với đối thủ và phát huy lợi thế cạnh tranh của mình. Tất nhiên, việc phát triển sản phẩm không thể nằm ngoài mục đích gia tăng lợi nhuận hoặc cắt giảm chi phí.

            Giáo trình “ Phát triển sản phẩm” ra đời nhằm cung cấp cho sinhv iên những kiến thức cơ bản, có tính hệ thống về việc tạo ra một sản phẩm mới. Từ việc lựa chọn bao bì; cách thức ghi nhãn hàng hóa; xây dựng, đăng ký và bảo vệ thương hiệu; nghiên cứu và tạo ra sản phẩm mới có chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường; đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về marketing, về tổ chức, kỹ thuật, nghiệp vụ, nghệ thuật kinh doanh thương mại…

            Giáo trình “ Phát triển sản phẩm” phục vụ cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, đồng thời là tài liệu tham khảo cho cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Tuy nhiên, cuốn giáo trình này cũng có thể sử dụng cho các ngành kỹ thuật khác, trong khi học và nghiên cứu chỉ cần lược bỏ chương 3,6 và 7.

            Trong quá trình biên soạn Tác giả xin chân thành cám ơn GS.TS Nguyễn Thị Hiền, PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã góp nhiều ý kiến quý báu cho giáo trình.

            Đây là lần xuất bản đầu tiên, đồng thời một số chương trình cũng như hình ảnh minh họa là phần tập hợp từ nhiều tư liệu khác nhau nên không tránh khỏi những thiếu sót. Tác giả kính mong nhận được sự đóng góp ý kiến quý báu của các độc giả để lần tái bản sau được hoàn thiện hơn.

                                                                                   

Tác giả

 

 

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Giáo trình phát triển sản phẩm