Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Giáo trình kế toán tài chính 2

Cập nhật cuối vào ngày 01/09/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
47.000₫ 47.000₫ 16x24cm 2012 212196H00 Nguyễn Thị Thanh Hương

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU

Trong điều kiện hiện nay để tồn tại và phát triển, một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của doanh nghiệp là các hoạt động sản xuầt kinh doanh. Và để đạt được điều này thì đầu tiên doanh nghiệp phải xác định đúng hướng đầu tư gồm ngành nghề sản xuất kinh doanh, quy mô và tốc độ đầu tư, chiến lược về mặt hàng, chất lượng, chi phí, giá bán, thị trường và vấn đề khác nữa. Do vậy, doanh nghiệp phải đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời nhằm hướng tới các hoạt động trong doanh nghiệp để đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Tuy nhiên, để có được các quyết định đúng đắn nhà quán trị đưa ra quyết định cần phải có căn cứ, có nhận thức đúng về tình hình tài chính của công ty. Đồng thời các nhà đầu tư. ngân hàng, chủ nợ... cũng cần thông tin để ra quyết định có đầu tư hay không? Có tài trợ vốn hay không? Tất cả những chỉ tiêu này chi được thể hiện trên báo cáo tài chính, mà báo cáo tài chính chi có được khi doanh nghiệp tổ chức một hệ thống kế toán, theo quy định của Luật Kế toán Việt Nam, bao gồm kế toán tài chính và kế toán quản trị.

Cùng với tiến trình đối mới hệ thống kế toán Việt Nam, giáo trình “Kế toán tài chính 2” đã được tổ chức biên soạn cho phù hợp với chuẩn mực mới ban hành, cập nhật đầy đủ các cơ chế tài chính và chế độ kế toán hiện hành để giúp cho cán bộ giảng dạy, các sinh viên và các doanh nghiệp có tài liệu giảng dạy, nghiên cứu, học tập và quán lý-

Giáo trình được biên soạn theo đúng chương trình đào tạo và các quy định về cách trình bày của Nhà trường. Nội dung của giáo trinh bao gồm ba chương, trong mỗi chương bao gồm các phần nội dung chù yếu như sau:

-  Mục tiêu của chương.

-  Nội dung phần thảo luận.

-  Tóm tắt nội dung cốt lõi.

-  Bài tập ứng dụng và liên hệ thực tế.

-  Hướng dẫn tự học ở nhà.

Do thời gian và trình độ còn hạn chế nên giáo trình khó có thể tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Chúng tôi luôn mong nhận được sự góp ý của bạn đọc để giáo trình được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau.

TÁC GIẢ

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Chương 1.Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Chương 2.Kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh

Chương 3.Kế toán hoạt động đầu tư tài chính

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Giáo trình kế toán tài chính 2