Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Tác giả :Admin | Xuất bản : 27/09/2016

"Đổi mới sáng tạo KH&CN - Yếu tố sống còn của phát triển"

 
10:47' AM - Thứ ba, 27/09/2016
Hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập và phát triển sâu rộng. Để thúc đẩy tăng trưởng trong điều kiện hạn chế về lao động và vốn, theo các chuyên gia Việt Nam cần hướng tới tăng trưởng dựa trên tăng năng suất lao động. Điều đó đòi hỏi phải nâng cao đáng kể năng lực đổi mới sáng tạo trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực KH&CN.
 
 
Đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực nói chung và lĩnh vực KH&CN nói riêng giúp khai thác tiềm năng về nguồn vốn và nhân lực. Hoạt động đổi mới sáng tạo chú trọng vào đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng KH&CN của cộng đồng xã hội, đặc biệt thúc đẩy hoạt động thương mại hóa các kết quả nghiên cứu. Giá trị và những đóng góp của đổi mới sáng tạo đã được khẳng định rõ từ mô hình của nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển, trong đó có Việt Nam, nhất là trong những năm gần đây. Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã quan tâm, đã và đang có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực KH&CN.
 
Nhằm đánh giá và nêu bật vai trò, những đóng góp của đổi mới sáng tạo KH&CN đối với sự phát triển kinh tế xã hội, từ 9h00 đến 11h00 sáng ngày 22/9/2016, Báo điện tử Dân trí, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN, Ban Quản lý Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (Dự án FIRST) thuộc Bộ KH&CN đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Đổi mới sáng tạo KH&CN – Yếu tố sống còn của phát triển”. Chương trình đã thu hút được hàng trăm câu hỏi của các độc giả quan tâm. Tuy nhiên, do thời lượng của chương trình có hạn nên các chuyên gia khách mời chỉ trả lời được hơn 40 câu hỏi. 
Xem chi tiết nội dung trả lời của các chuyên gia tại link: http://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/doi-moi-sang-tao-khcn-yeu-to-song-con-cua-phat-trien-20160921192946235.htm
 
Nguồn:  Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Bình luận