Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Công Nghệ Nuôi Cấy Mô Tế Bào Và Chuyển Gen Bt ( Bacillus thuringiensis) Kháng Bọ Hung Vào Cây Mía

Cập nhật cuối vào ngày 15/06/2022

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Trọng lượng Mã ISBN Tác giả
Liên hệ Liên hệ 14,5 x 20,5 2022 100 978-604-67-2322-6 Phan Thị Thu Hiền

Công nghệ chuyển gen thực vật là một công nghệ tạo ra giống mới có nhiều đặc tính quý (năng suất cao, kháng các điều kiện cực đoan của môi trường, kháng sâu bệnh gây hại…) trong thời gian ngắn. Thông qua công nghệ này, nhiều cây trồng có những đặc tính ưu việt đã được tạo ra phù hợp với nhu cầu ngày càng đa dạng của con người.

Cây mía đứng ở vị trí trụ cột trong ngành mía đường thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên, cây mía là đối tượng có bộ gen rất phức tạp và số lượng nhiễm sắc thể không cố định, việc tạo ra giống mía bằng phương pháp truyền thống cần thời gian dài, phức tạp. Công nghệ chuyển gen cho phép tạo giống mía có nhiều đặc tính tốt với kỹ thuật đơn giản, hiệu quả cao, thời gian ngắn.

Cho đến nay, cây mía được biết là vật chủ của rất nhiều côn trùng và bệnh hại, trong đó đặc biệt gây hại trên diện rộng và khó kiểm soát là các loài bọ cánh cứng. Cùng với sự thay đổi điều kiện khí hậu àm tăng nguy cơ sâu bệnh hại xâm nhập và bùng phát trong nhiều hệ thống nông nghiệp làm ảnh hưởng xấu đến phẩm chất và năng suất cây mía.

Cuốn chuyên khảo này đã tiếp cận với hướng nghiên cứu nuôi cấy mô và chuyển gen thuộc nhóm vi khuẩn Bacillus thuringiensis vào cây mía nhằm tăng cường khả năng kháng hung. Cuốn sách chuyên khảo này trình bày một phần các kết quả thu được thông qua việc thực hiện hướng nghiên cứu trên. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc và rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu để cuốn sách xuất bản lần sau được hoàn thiện hơn

                                                                  Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Cac bạn có thể đọc sách ngay tại đây SACH CHUYEN KHAO Công Nghệ Nuôi Cấy Mô Tế Bào Và Chuyển Gen Bt ( Bacillus thuringiensis) Kháng Bọ Hung Vào Cây Mía

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Công Nghệ Nuôi Cấy Mô Tế Bào Và Chuyển Gen Bt ( Bacillus thuringiensis) Kháng Bọ Hung Vào Cây Mía