Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Công nghệ khí nén

Cập nhật cuối vào ngày 20/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
36.000₫ 36.000₫ 16x24cm 2007 207136 TS Hồ Đắc Thọ

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU

            Tôi may mắn được tiếp cận nhiều ngành công nghiệp trong nước và nhận thấy khắp nơi công nghệ khí nén được khi dụng: từ ngành gia công – chế biến kim loại; Chế  tạo cơ khí; khai tác và chế biến dầu khí; Công nghiệp hóa chất; Vật liệu xây dựng và xi măng; Sành sứ - thủy tinh đến các ngành chế biến thực phẩm – nước giải khát; Mía đường; Công nghệ dệt; Da giày; Ngành nhựa; Gia công – chế biến gỗ; Sản xuất giấy – bao bì; In ấn; Công nghệ được phẩm; các sản phẩm điện – điện tử; Kể cả công nghiệp quốc phòng – nơi có nguy cơ cháy nổ cao.

            Tôi đặt mình vào vị trí những người ứng dụng công nghệ khí nén ở Việt Nam, không chỉ là người vận hành – khai thác các hệ thống công nghệ khí nén đã có sẵn, mà còn thiết kế - lắp đặt mới những hệ thống công nghệ khí nén tới trình độ điều khiển tự động tiên tiến – theo nhu cầu cụ thể riêng biệt ở từng nơi.

            Vì vậy, cuốn sách này trình bày phương pháp và phương tiện về những vấn đề nền tảng của công nghệ khí nén từ công đoạn tạo ra nguồn năng lượng khí nén, xử lý – dự trữ và mang dẫn khí đến các bộ phận chấp hành và điều khiển hệ thống khí nén trong các thiết bị công nghiệp.

            Ngày nay, không còn ai chỉ quanh quẩn trong lĩnh vực riêng của mình, mà luôn khai thác, thừa kế thành tựu của các lĩnh vực khác, phục vụ đắc lực cho những yêu cầu và mục tiêu riêng của mình, công nghệ khí nén cũng nằm trong xu thế đó.

            Bạn đọc tìm thấy ở cuốn sách này ngoài nội dung về công nghệ khí nén, còn có sự tích hợp các Khoa học-  Công nghệ liên  quan, nhắm tới mục tiêu của công nghệ khí nén: từ phương pháp luận về điều khiển, về các phép xử lý và tính toán đại lượng nhịp hân; khí cụ và linh kiện điện – điện tử; về những phương phápvà công cụ điều kiển lập trình hiện đạị. Chắc bạn sẽ có phần nghi ngại vì không thấy trình bày những vấn đề động lực học về dòng khí – là nền tảng lý luận của việc thiết kế, tính toán các thông số của hệ thống khí nén!

            Sở dĩ vậy, vì khi chúng ta ứng dụng công nghệ khí nén đều dùng các linh kiện và công cụ của các hãng sản xuất chuyên ngành nên chúng ta không thể có các thông số bên trong như kích thước – không gian – sự co thắt – tổn hao của dòng khí nén trong các linh kiện và công cụ đó, cho nên không thể có dữ liệu đủ để ứng dụng các công thức về động lực học dòng khí. Khi tính toán thiết kế chúng ta sử dụng các thông số về dòng chảy đã được nhà sản xuất nghiên cứu và kiểm nghiệm, công bố rất đầy đủ trong các bản chỉ dẫn của họ dưới dạng các thông số kỹ thuật của từng loại linh kiện và công cụ.

            Để ứng dụng công nghệ khí nén có hiệu quả, chúng ta cần hết sức quan tâm và sử dụng đầy đủ chỉ dẫn của các hang chuyên ngành, của Cộng hòa Liên bang Đức, Mỹ, Nhật, Châu Âu, Đài Loan, Hàn Quốc hiện đang kinh doanh tại Việt Nam.

            Cuối cùng, cái quan trọng nhất của sự học hỏi không phải là những kiến thức cục bộ, những công thức đẹp đẽ mà là nắm phương pháp luấn lý để xác định con đường đến mục tiêu.

            Công nghệ khí nén cũng như vậy!

 

                                                                                                Tác giả

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Đại cương công nghệ khí nén công nghệ

Chương 1.Không khí và khí nén

Chương 2.Nén khí

Chương 3.Dự trữ khí nén

Chương 4.Xử lý khí nén

Chương 5.Dẫn khí và cung cấp khí nén

Chương 6.Cơ cấu chấp hành

Chương 7.Các loại van

Chương 8.Đại cương về điều khiển tự động

Chương 9.Các phần tử thông tin – xử lý

Chương 10.Mô tả hệ điều khiển

Chương 11.Phân tích và xây dựng mạch điều khiển tuần tự nhờ ma trận KARNAUGH

Chương 12.Phân tích và xây dựng mạch điều khiển tuần tự theo phương pháp Petri

Chương 13.Phân tích và xây dựng mạch điều khiển tuần tự theophương pháp Grafcet

Chương 14.Điều khiển hệ thống khí nén bằng bộ điều khiển lập trình PLC

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Công nghệ khí nén