Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Cơ sở kỹ thuật đo

Cập nhật cuối vào ngày 21/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
69.000₫ 69.000₫ 19x27 cm 2009 209224B00 Nguyễn Trọng Quế
Phạm Thị Ngọc Yến

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI NÓI ĐẦU

            Cơ sở kỹ thuật đo lường là bộ môn khoa học nghiên cứu những lý luận cơ bản về kỹ thuật đo lường. Giáo trình Cơ sở kỹ thuật đo cung cấp những kiến thức cơ bản phục vụ cho các môn học  “Phương pháp và thiết bị đo các đại lượng điện và không điện”. “Hệ thống thông  tin đo lường”  và những môn học chuyên ngành khác của kỹ thuật thông tin đo lường như “Thiết bị đo sinh hóa và sinh học”, “Thiết bị đo thông minh và linh hoạt”, đồng thời xây dựng một hệ thống kiến thức cho việc thu nhập số liệu đo, xửa lý, gia công điều khiển hiện đại.

            Giáo trình chia thành 2 phần cơ bản

            Phần thứ nhất: Đưa ra định nghĩa và mô hình quá trình đo, trên cơ sở đó phân tích các nguyên công cơ bản về đo lường tìm ra quy luật phân tích tín hiệu đo, phép tạo mẫu, phép biến đổi, phép so sánh, phép giao tiếp với người và hệ thống, đề ra các thuật toán để tổng hợp phương pháp đo và xây dựng sơ đồ khối của thiết bị đo.

            Phần thứ 2: Trình bày cơ sở lý luận về đánh giá thiết bị đo, đánh giá một phép đo, các biện pháp nâng cao tính năng của thiết bị do, các biện pháp gia công kết quả đo lường. Đây là cơ sở để thiết kế thiết bị đo, thiết kế một phép đo phức tạp và là cơ sở để tạo ra các cảm biến thông minh, thiết bị thông minh và xây dựng hệ chuyên gia trong kỹ thuật đo lường.

            Lần tái bản này giáo trình được xuất bản tại Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, sửa chữa, bổ sung. Các tác giả đã bổ khuyết những chi tiết về cơ sở lý luận, bổ sung thêm các phần tử, linh kiện hiện đại thực hiện các chức năng của các nguyên công đo lường, làm cho giáo trình sát với thực tế các thiết bị đo và hệ thống thông  minh hiện đại. Giáo trình cũng cung cấp thêm những kiến thức về đo lường học phục vụ cho việc đảm bảo đo lường cho các thiết bị đo công nghiệphiện đại có và các thiết bị đo mới sắp ra đời.

            Các tác giả chân thành cảm ơn những đóng góp vô cùng quý báu về tài liệu, về các gợi ý của viện sỹ Terentrep C.N, trường đại học Bách Khoa Kharkov và đặc biệt các giáo sĩ Ornalsky, trường đại học  Bách khoa Kiev, người đã xây dựng cơ sở cho môn học và  ý tưởng cho giáo trình này. Các tác giả cũng cảm ơn các tài liệu và kiến thức hiện đại do các giáo sư Viện đại học Bách khoa Grenoble Cộng hòa Pháp chuyển giao, đã giúp cho giáo trình thêm phần hiện đại.

            Các tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp về nội dung cuốn sách, các ý kiến xin gửi về Bộ môn Kỹ thuật đo và Tin học công nghiệp – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

                                                                                                Các tác giả

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Chương 1.Các khái niệm cơ bản

Chương 2.Tín hiệu đo lường và phép biến đổi tín hiệu

Chương 3.Hệ đơn vị, chuẩn mẫu, tạo mẫu, chuyển mẫu

Chương 4.Nguyên công so sánh, phương pháp đo

Chương 5.Nguyên công giao tiếp

Chương 6.Phương tiện đo lường

Chương 7.Các đặc tính kỹ thuật của thiết bị đo

Chương 8.Xây dựng một thiết bị đo, một phép đo

Tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Cơ sở kỹ thuật đo