Chào mừng bạn đến với Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

Cơ sở công nghệ chế tạo máy

Cập nhật cuối vào ngày 20/08/2014

Giá bìa Giá bán Khổ sách Năm xuất bản Mã sách Tác giả
120.000₫ 120.000₫ 16x24cm 2008 208035 Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Số lượng:

THÊM VÀO GIỎ Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
Gọi mua hàng 02438220686
Giao hàng toàn quốc
Mua ngay Mua online giao hàng tận nơi
Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trước
Phí ship có thể phát sinh theo cân nặng hàng hóa

LỜI MỞ ĐẦU

          Các ngành kinh tế nói chung và ngành cơ khí nói riêng luôn luôn đòi hỏi các kỹ sư cơ khí và cán bộ cơ khí được đào tạo ra phải có kiến thức cơ bản tương đối rộng. Đồng thời họ phải biết vận dụng những kiến thức đó để giải quyết những vấn đề cụ thể thường gặp trong sản xuất, sửa chữa và sử dụng.

          Môn học cơ sở công nghệ chế tạo máy có vị trí quan trọng trong chương trình đào tạo kỹ sư và cán bộ kỹ thuật về thiết kế, chế tạo các loại máy và các trang bị cơ khí phục vụ các ngành kinh tế như công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, điện lực, dầu khí, v.v…

          Mục tiêu của môn học là tạo điều kiện cho người học nắm vững và vận dụng có hiệu quả các phương pháp thiết kế, xây dựng và quản lý các quá trình chế tạo sản phẩm cơ khí về kỹ thuật và tổ chức sản xuất nhằm đạt được các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo yêu cầu trong điều kiện và quy mô sản xuất cụ thể.

          Môn học còn truyền đạt những yêu cầu về chỉ tiêu công nghệ cần thiết nhằm nâng cao tính công nghệ trong quá trình thiết kế các kết cấu cơ khí để góp phần nâng cao hiệu quả chế tạo chúng.

          Ngày nay cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật trên thế giới đang phát triển với tốc độ rất nhanh, đưa tới những thành tựu mới trong chế tạo cơ khí như các hế thống tự động hóa sản xuất trong đó có kỹ thuật sản xuất linh hoạt dùng tay máy – người máy, công nghệ gia công trên các máy điều khiển số CNC, hệ thống sản xuất tích hợp CIM, v.v… Song những kỹ thuật mới này cũng đều xuất phát từ những lý thuyết kinh điển của công nghệ chế tạo máy đã hình thành và phát triển từ hơn một thế kỷ nay.Vì vậy mà những kiến thức cơ bản kinh điển này không thể thiếu được trong chương trình đào tạo các kỹ sư và cán bộ kỹ thuật cơ khí. Với  ý nghĩa trên năm 2002 này chúng tôi tái bản bộ sách 2 tập :Công nghệ chế tạo máy” xuất bản từ trước năm 2001 với tên mới phù hợp hơn là”Cơ sở công nghệ chế tạo máy” vào một quyển để các bạn đọc tiện theo dõi và sử dụng

          Sách được dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập cho sinh viên các ngành cơ khí trong các trường đại học kỹ thuật.Ngoài ra nó dùng làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ kỹ thuật cơ khí, các học viên cao học và các nghiên cứu sinh thuộc lĩnh vực cơ khí chế tạo.

          Chúng tôi rất mong được nhận các ý kiến đóng góp của bạn đọc và các bạn đồng nghiệp để cuốn sách trong lần tái bản sau được hoàn chỉnh hơn.Các ý kiến xin gửi về Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ Thuật, 70 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

                                                                             Các tác giả

MỤC LỤC

Lời nói đầu

Chương 1.Những khái niệm cơ bản

Chương 2.Chất lượng bề mặt chi tiết máy

Chương 3.Độ chính xác gia công

Chương 4.Chuẩn

Chương 5.Đặc trưng các phương pháp gia công

Chương 6.Thiết kế quá trình công nghệ gia công chi tiết máy

Chương 7.Tối ưu hóa quá trình cắt gọt

Chương 8.Tiêu chuẩn hóa quá trình công nghệ

Chương 9.Công nghệ gia công chi tiết điển hình

Chương 10.Công nghệ lắp ráp các sản phẩm cơ khí

Tài liệu tham khảo

Đọc thêm

Bình luận

Đánh giá

0 đánh giá Cơ sở công nghệ chế tạo máy